Home Fulfillment Shopee Mall là gì? mua hàng Shopee Mall đáng tin không?

Shopee Mall là gì? mua hàng Shopee Mall đáng tin không?

by admin

Bạn đang sử dụng shopee như một công cụ để bán hàng online? Hay bạn mới bắt đầu lựa chọn shopee để bán hàng? Có thể các bạn chưa biết đến một nền tảng bán hàng trên shopee với tên gọi là shopee mall. Những gian hàng trên shopee mall thường được đánh giá cao về chất lượng hơn shop thường. Vậy thì shopee mall là gì? Shopee mall có uy tín hay không? Đừng rời mắt, sau đây Fulfillment Vietnam sẽ giải đáp hết những thắc mắc của bạn về shopee mall nhé!

Sức hấp dẫn của shopee mall đối với những nhà kinh doanh thông thái

Sức hấp dẫn của shopee mall đối với những nhà kinh doanh thông thái

Shopee mall là gì?

Shopee mall là một nền tảng bán hàng có ngay trên thanh công cụ của ứng dụng Shopee. Với shopee mall, tất cả các mặt hàng tại đây đều hoàn toàn chính hãng và có các giấy giờ chứng minh nguồn gốc rõ ràng và đến từ các thương hiệu lớn và nổi tiếng. Người mua sử dụng shopee luôn ưu tiên sử dụng shopee mall hơn nhiều bởi các sản phẩm đều phải đáp ứng được các quy tắc vô cùng khắc nghiệt mà shopee đặt ra cùng với đó là nhiều các ưu đãi hấp dẫn khác của shopee mall. Shopee hiện cũng đang triển khai kế hoạch fulfillment. Cung tìm hiểu Fulfillment là gì nhé.

Tìm hiểu về shopee Mall

Tìm hiểu về shopee Mall

Những shop muốn được đăng ký lên shopee mall cần phải đảm bảo một số tiêu chí cụ thể, vì vậy không có tình trạng các shopee mall ra đời ồ ạt. Những sản phẩm được bày bán trên shopee mall cũng phải được thông qua quá trình kiểm duyệt nghiêm ngặt. Vì vậy mà chúng ta thường hiểu rằng sản phẩm trên shopee mall có độ uy tín, chất lượng cao. 

Có nên đăng ký bán hàng Shopee Mall trên Shopee?

Vậy câu hỏi đặt ra cho những đang kinh doanh và định kinh doanh trên shopee đó là có nên đăng ký bán hàng trên Shopee Mall hay không? – Đây chắc hẳn là một câu hỏi không thể trả lời mặc một từ có hoặc không. Vậy để tìm ra câu trả lời chính xác nhất, hãy cùng theo dõi những thông tin dưới đây. Từ đó bạn có thể có cho mình câu trả lời cũng như phương án lựa chọn tốt nhất cho công việc kinh doanh. 

Ưu điểm

 • Bởi khách hàng rất thích shopee mall nên khi sử dụng shopee mall để bán hàng bạn sẽ có được độ uy tín cao
 • Shopee mall được shopee đặt tại một vị trí dễ nhìn, kèm theo đó cũng rất hay chạy các mẫu quảng cáo cũng như ngày hội sale dành riêng cho shopee mall
 • Các shopee mall được shopee hỗ trợ nhiều chương trình ưu đãi. Nổi bật là chương trình quảng cáo, tặng mã giảm giảm độc quyền,…
 • Được hỗ trợ nhiều tính năng bán hàng ưu việt hơn so với shop thường
 • Khả năng ra đơn cao vì sản phẩm đảm bảo chất lượng (Đã được thông qua quá trình kiểm duyệt nghiêm ngặt)
 • Có nhiều chính sách hỗ trợ những đơn hàng phát không thành công 
Shopee mall hỗ trợ nhiều ưu đãi cho khách hàng và người bán

Shopee mall hỗ trợ nhiều ưu đãi cho khách hàng và người bán

Nhược điểm

 • Thủ tục để đăng ký khá rắc rối và khắt khe và có thể bị phạt rất nặng nếu vi phạm điều khoản
 • Phải đóng chi phí cố định 2.2% 
 • Các mặt hàng đăng bán phải là hàng có sẵn không được bán hàng order 

Theo Fulfillment Việt Nam, shopee mall sẽ phù hợp với các cửa hàng lớn và quy mô hoạt động rộng, có doanh thu ổn định. Bởi các sản phẩm phải được kiểm định rất khắt khe, cùng với việc phải chi trả cho nhiều khoản phí phát sinh. Nếu bạn mới tham gia shopee hãy dành thời gian trải nghiệm bằng việc kinh doanh shop thường. Khi doanh thu, chi phí ổn định có thể đăng ký lên shopee mall. 

Xem thêm: Cách đăng ký shopee mall đơn giản, dễ dàng
Xem thêm: Hướng dẫn bán hàng trên Tiki từ A-Z 

Phân biệt Shopee Mall và Shop thường

Bạn có thể phân biệt shopee mall và shop thường bằng mắt thường thông qua giao diện của chúng. Các sản phẩm của shopee mall thường có chữ Mall màu đỏ ở bên trái hình ảnh của sản phẩm. Các shop mall thì sẽ có chữ Shopee mall màu đỏ gắn bên dưới hình ảnh đại diện của shop. Sau đây mình sẽ so sánh Shopee mall và Shop thường để các bạn có thể phân biệt rõ hơn nhé:

Shopee mallShop thường
Đổi trả sản phẩm trong 7 ngàyĐổi trả sản phẩm trong 3 ngày
Sản phẩm chỉ tập trung theo nhómSản phẩm đa dạng và phong phú hơn
Có giấy tờ chứng nhận và các loại giấy chứng minh nguồn gốc của hàng hóaKhông có hoặc có ít giấy tờ chứng nhận
Có thể yên tâm khi sử dụng shopee mallMuốn biết có sản phẩm đủ uy tín hay không thì cần phải nghiên cứu đánh giá kỹ càng 
Sản phẩm có thương hiệu nổi tiếngÍt sản phẩm có thương hiệu nổi tiếng

Quy trình đổi trả hàng hóa trên Shopee Mall

Bạn có thể thực hiện đổi trả hàng hóa trên shopee mall trong vòng 7 ngày kể từ khi giao hàng thành công. Đối với thực phẩm tươi sống bạn phải thực hiện đổi hàng trong vòng 24h kể từ khi đơn hàng cập nhật giao hàng thành công. Và phải chắc chắn rằng bạn chưa ấn vào “Đã nhận hàng” trên mục tracking đơn hàng. Với các đơn từ Shopee Mall, khi hoàn trả bạn cần gửi về Kho Shopee. Sau đây là các bước hoàn trả hàng:

Bước 1: Đóng gói lại hàng cần hoàn trả theo quy định của Shopee và phải trả lại cả quà tặng cùng với các đồ đi kèm (nếu có)

Bước 2: in hoặc viết tay phiếu trả hàng theo hướng dẫn của shopee và dán lên mặt thùng hàng

Bước 3: Trả hàng về Kho Shopee theo 1 trong các hình thức sau:

 • Lấy hàng hoàn trả theo địa chỉ yêu cầu: với hình thức này bạn sẽ được miễn phí trả hàng. Bạn sẽ lựa chọn một trong 2 đơn vị vận chuyển là J&T hoặc NinjaVan sẽ tới tận nhà của bạn để lấy hàng hoàn trả.
 • Gửi trả hàng tại bưu cục: Với hình thức này bạn sẽ ấn chọn J&T hoặc NinjaVan và sau đó tới kho hàng gần nhất của 1 trong 2 đơn vị này để gửi hàng đổi trả mà không mất thêm phụ phí nào.
 • Tự sắp xếp: Với hình thức này bạn sẽ mất thêm phí hoàn trả hàng hóa. Sau khi xác nhận sử dụng hình thức tự sắp xếp bạn cần vào lại đơn hàng đã yêu cầu Trả hàng/Hoàn tiền. Click vào Chi tiết Trả hàng/Hoàn tiền và điền các thông tin vận chuyển và điền chính xác các thông tin về hàng hóa cần đổi trả. 

Những câu hỏi thường gặp với Shopee Mall 

Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp đối với những ai đang có ý định kinh doanh trên Shopee, đặc biệt là bán hàng trên Shopee Mall. Cùng Fulfillment Vietnam tìm câu trả lời cho những câu hỏi sau nhé.

Lưu ý những vấn đề sau khi đăng ký lên shopee mall

Lưu ý những vấn đề sau khi đăng ký lên shopee mall

Shopee mall có uy tín không

Shopee mall với những nhãn hàng mang thương hiệu lớn và nổi tiếng như: Merzy, 3ce, Sunhouse, Iphone, Xiaomi, Senka, MLB, Adidas,…. cùng những sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng và chất lượng cao bởi chúng phải được thông qua các tiêu chuẩn và quy định ngặt nghèo của Shopee. Nếu như Shopee phát hiện ra sai phạm về sản phẩm thì chủ hàng có thể bị phạt rất nặng. Đồng thời việc đăng ký Shop mall Shopee rất khó khăn và không hề dễ dàng, bởi bạn sẽ phải đưa ra khá nhiều thông tin để chứng minh danh tính, thương hiệu cũng như sản phẩm của mình.

Xem thêm: Chia sẻ cách kinh doanh online hiệu quả trên facebook phải biết
Xem thêm: Cách quản lý đơn hàng shopee hiệu quả, tiết kiệm chi phí 

Shopee mall có đáng tin

Shopee mall có chính sách đổi trả hàng trong vòng 7 ngày kể từ khi giao hàng thành công và hoàn tiền lại cho bạn 100% đơn hàng. Cùng với đó, nếu chủ hàng cố tình gửi các mặt hàng cấm thì sẽ bị phạt từ 1 triệu đồng trở lên. Nếu shopee phát hiện nhà bán hàng tạo đơn hàng giả để tạo uy tín thì sẽ bị phạt 2 triệu đồng/đơn. Kể cả việc tăng giá bán trước chương trình khuyến mãi hay đóng gói sai quy cách cũng sẽ ngay lập tức bị Shopee mall phát hiện và phạt nặng nhà bán hàng. Từ đó cho thấy bạn có thể hoàn toàn tin tưởng shopee mall. 

Shopee mall có chính hãng không

Tất cả các nhà bán hàng trên shopee mall đều phải trải qua quá trình đăng ký cực kỳ khó khăn với nhiều thủ tục và phải chứng minh thông tin của thương hiệu. Khi đăng sản phẩm cũng phải chứng minh thương hiệu của từng sản phẩm một có phải là chính gốc từ nhà sản xuất của thương hiệu đó hay không. Như vậy có thể thấy, shopee mall luôn cam kết hàng chính hãng 100%.

Shopee mall đảm bảo hàng chính hãng

Shopee mall đảm bảo hàng chính hãng

Shopee mall có bán hàng giả không

Chính sách bán hàng trên shopee mall là cam kết hàng chính hãng 100% và sẽ hoàn trả lại cho bạn 100% giá trị sản phẩm. Chính vì thế, hàng hóa trên shopee mall đều phải có nguồn gốc rõ ràng, phải có đủ mọi loại giấy tờ để chứng minh nguồn gốc cũng như nhà sản xuất ra sản phẩm đó có uy tín hay không. Tất cả các mặt hàng từ mỹ phẩm, đồ gia dụng, thực phẩm tươi sống, quần áo,… đều phải có hình ảnh thật cũng như chứng thực thương hiệu của chúng.

Shopee mall có fake không

Về câu hỏi Shopee mall có Fake hay không, thì câu trả lời là có thể có nhưng khá ít. Hiện nay có rất nhiều thủ đoạn làm giả giấy tờ rất tinh vi mà shopee mall không thể nhanh chóng phát hiện ra. Mặc dù chính sách kiểm duyệt hàng hóa của shopee mall rất khắt khe, tuy nhiên với quy mô rộng cũng như thủ đoạn làm giả ngày càng tăng cao nên shopee vẫn đang cố khắc phục. Hạn chế tình trạng hàng giả xuất hiện trên shopee mall. Chính vì vậy, khi bạn phát hiện ra hàng giả, hàng nhái hay hoàn trả lại hàng cho shopee ngày, shopee có thể sẽ hoàn trả lại gấp đôi số tiền mua hàng cho bạn.

Trên đây là một số thông tin bạn cần biết trước khi đăng ký lên shopee mall. Việc tìm hiểu rõ những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện việc đăng ký và sử dụng shopee mall. Shopee đã có mặt và hoạt động nhiều năm tại thị trường Việt Nam, chính vì vậy mà mức độ tin tưởng và uy tín của shopee, đặc biệt là shopee mall là khá cao. Qua bài viết trên, Fulfillment Vietnam cũng đã giúp bạn có được đáp án riêng cho câu hỏi có nên đăng ký shopee mall hay không, shopee mall là gì?. Đừng quên theo dõi những bài viết sau để cập nhập thêm nhiều thông tin bổ ích nhé.

 

0 comment

You may also like

Leave a Comment