Home Fulfillment Quản lý đơn hàng Tiki đơn giản, nhanh chóng

Quản lý đơn hàng Tiki đơn giản, nhanh chóng

by admin

Bạn là một nhà kinh doanh online, bạn kinh doanh sản phẩm trên nhiều kênh bán hàng khác nhau trong đó có Tiki. Tiki là một sàn thương mại lớn tại Việt Nam, mỗi ngày Tiki có thể thực hiện hàng nghìn đơn hàng cùng lúc. Vì thế việc sử dụng Tiki là một lựa chọn sáng suốt. Tuy nhiên, để tiết kiệm thời gian và chi phí quản lý trên tiki chắc chắn bạn phải biết cách quản lý đơn hàng tiki. Tuy là một khâu quản lý tưởng chừng đơn giản nhưng nó lại có mối liên hệ chặt chẽ với mọi hoạt động kinh doanh khác của cửa hàng. Vì vậy hãy tham khảo ngày những thông tin dưới đây của Fulfillment Vietnam để hiểu rõ và biết cách quản lý đơn hàng tiki nhé

Hướng dẫn cách quản lý đơn hàng trên tiki

Hướng dẫn cách quản lý đơn hàng trên tiki

Quản lý đơn hàng Tiki là gì? 

Quản lý đơn hàng tiki là công việc cần thiết nhằm rà soát, kiểm đếm số lượng hàng hóa trong kho, số lượng hàng hóa thành phẩm chờ vận chuyển và thông tin khách hàng nhận. Việc quản lý giúp chủ shop có thể quản lý đơn hàng với dung lượng lớn và không xảy ra sai sót. Thực hiện quản lý đơn hàng giúp hạn chế tối đa tình trạng giao nhầm hàng cho khách hàng. 

Thực hiện quản lý đơn hàng thường xuyên giúp chủ shop nắm bắt được tình hình kinh doanh, nhanh chóng tiếp cận và thực hiện các đơn hàng phát sinh. Từ đó thúc đẩy khâu chuẩn bị, vận chuyển hoàn thành nhanh chóng hơn. Đây là một điểm cộng lớn về sự hài lòng của khách hàng cho shop của bạn. Giúp cải thiện mức độ đánh giá và nâng cao hiệu quả kinh doanh hơn trước.

Việc quản lý đơn hàng Tiki không quá phức tạp, bạn chỉ cần thực hiện một số công việc như:

 • Tiếp nhận yêu cầu và xác nhận đơn hàng
 • In phiếu gửi hàng/hóa đơn
 • Đóng gói đơn hàng 
 • Giao hàng hóa cho đơn vị vận chuyển 
 • Theo dõi hành trình vận chuyển của đơn hàng trước khi đến tay người nhận

Bạn có thể trực tiếp quản lý những đơn hàng này hoặc phân quyền quản lý, theo dõi cho nhân viên để giảm thiểu công việc cũng như gia tăng hiệu quả. Mọi vấn đề trong quá trình chuẩn bị hàng hóa đến khâu vận chuyển nếu phát sinh sai sót gì thì nhanh chóng xử lý để tránh làm ảnh hưởng đến tiến trình công việc. Nếu bạn chỉ là một shop nhỏ, việc quản lý đơn hàng và fulfillment rất cần thiết. Cùng tìm hiểu thêm về fulfillment là gì

Tại sao cần quản lý đơn hàng Tiki 

Việc quản lý đơn hàng là hết sức cần thiết và giữ vai trò quan trọng trong mỗi hoạt động kinh doanh. Đối với những cửa hàng kinh doanh trên kênh bán hàng tiki cũng vậy, việc quản lý đơn hàng tiki là hết sức cần thiết. Dưới đây là những lí do tại sao bạn nên thực hiện quản lý đơn hàng trên tiki kể từ bây giờ. 

 • Mức tăng trưởng doanh thu được cải thiện: việc theo dõi kênh bán hàng thường xuyên giúp bạn nhanh chóng tiếp cận được nhiều yêu cầu đặt hàng, những thắc mắc từ khách hàng. Từ đó có giải pháp tư vấn hợp lý và chuẩn bị đơn hàng kịp thời. Đây là một trong những yếu tố quan trọng giúp khách hàng đi đến quyết định đặt hàng nhanh chóng hơn. 
Giúp cải thiện doanh số trên tiki

Giúp cải thiện doanh số trên tiki

 • Xử lý hàng tồn kho hiệu quả: vấn nạn tồn kho xuất hiện ở hầu hết các doanh nghiệp, cửa hàng lớn nhỏ. Vấn đề được đặt ra là doanh nghiệp nào có hướng giải quyết phù hợp nhất. Thực hiện quá trình quản lý đơn hàng sẽ giúp người bán hàng nắm bắt được số lượng hàng tồn trong kho của mình và kho tiki. Từ đó nghiên cứu và đưa ra những giải pháp kinh doanh phù hợp để đẩy mạnh công cuộc giải phóng hàng tồn. 
 • Hạn chế tối đa các sai sót: việc theo dõi, quản lý thường xuyên giúp bạn nhanh chóng phát hiện ra những sai sót trong quá trình chuẩn bị và gửi hàng. Việc phát hiện nhanh chóng những sai sót ấy giúp người bán hàng khắc phục nhanh chóng. Giúp giảm thiểu tối đa các sai sót cũng như tổn thất cho cửa hàng.

Xem thêm: Shopee Mall là gì? mua hàng Shopee Mall đáng tin không?
Xem thêm: Cách đăng ký shopee mall đơn giản, dễ dàng 

Quản lý đơn hàng Tiki qua máy tính

Máy tính là một thiết bị phổ thông với nhiều chức năng khác nhau. Tai Việt Nam, đa số các đơn vị kinh doanh, cửa hàng buôn bán đều sử dụng máy tính để thực hiện mọi thao tác quản lý, trong đó có việc quản lý đơn hàng . Bạn có thể thực hiện quản lý đơn hàng tiki bằng những bước cơ bản sau:

Giao diện chính của tính năng quản lý đơn hàng

Giao diện chính của tính năng quản lý đơn hàng

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Tiki Seller Center dành cho nhà bán hàng đã cài đặt trước đó 

Bước 2: Tìm chọn mục Đơn hàng. Giao diện quản lý mọi đơn hàng sẽ được hiển thị trên màn hình.

Bước 3: Tại đây, người bán hàng có thể theo dõi, kiểm tra đơn hàng theo từng danh mục khác nhau như:

 • Đơn hàng chờ xác nhận 
 • Đơn hàng đang chuẩn bị 
 • Đơn hàng chờ vận chuyển 
 • Đơn hàng E-voucher

Bạn có thể ấn chọn từng đơn hàng cụ thể để biết thêm những thông tin chi tiết từ đơn hàng ấy. 

Quản lý đơn hàng Tiki qua điện thoại

Đối với những nhà bán hàng thích sự thuận tiện, muốn tiết kiệm thời gian quản lý bán hàng thường sẽ thực hiện thêm công tác quản lý bằng điện thoại. Đây là một phương án hết sức đơn giản, tối ưu và hiệu quả. Bạn có thể trực tiếp quản lý mọi lúc, mọi nơi chỉ cần thiết bị di động có kết nối internet. Các bước thực hiện quản lý trên điện thoại cũng tương tự như khi quản lý trên máy tính. 

Bước 1: Cài đặt và truy cập vào ứng dụng Tiki Seller Center, ứng dụng quản lý dành riêng cho các nhà bán hàng tham gia kênh bán hàng tiki

Bước 2: Ấn chọn dấu Ba chấm trên góc phải, tìm và chọn mục Đơn hàng

Bước 3: Thực hiện theo dõi và quản lý đơn hàng như khi quản lý trên máy tính. 

Quản lý đơn hàng Tiki qua tổng đài

Một trong những cách quản lý đơn hàng tiki nhanh chóng, thuận tiện đó là quản lý đơn hàng thông qua tổng đài. Tổng đài tiki hoạt động 24/24 để hỗ trợ khách hàng và các nhà bán hàng của mình. Khi bạn muốn theo dõi, kiểm tra bất kỳ một đơn hàng nào thì có thể thực hiện các bước  dưới đây:

Bước 1: Liên lạc trực tiếp đến hotline 1 900 6035

Bước 2: Yêu cầu kiểm tra 

 • Nếu bạn chỉ có nhu cầu kiểm tra lộ trình, trạng thái của một đơn hàng thì chỉ cần đọc mã vận đơn của đơn hàng ấy. Tổng đài tiki sẽ hỗ trợ cập nhập mọi thông tin về đơn hàng cho bạn 
 • Nếu bạn muốn kiểm tra thông tin của mọi đơn hàng trong shop cùng lúc, bạn cần cung cấp mã kinh doanh (mã cửa hàng được cung cấp khi đăng ký bán hàng trên tiki). Vui lòng chờ trong giây lát, tổng đài sẽ gửi mail chi tiết tiết về toàn bộ đơn hàng trong cửa hàng của bạn. Việc của bạn lúc này là check mail và thực hiện kiểm tra, quản lý đơn hàng. 
Liên hệ với tổng đài để được hỗ trợ

Liên hệ với tổng đài để được hỗ trợ

Quản lý đơn hàng Tiki qua đối tác vận chuyển

Bạn đã bao giờ nghe về việc quản lý đơn hàng tiki qua đối tác vận chuyển chưa? – Chính xác là vậy. Tiki sẽ hỗ trợ người bán liên kết với nhiều đơn vị vận chuyển khác nhau, tùy từng vị trí khách hàng mà tiki sẽ phân phối đơn vị vận chuyển phù hợp nhất đến thực hiện vận chuyển đơn hàng ấy. Với mỗi đơn vị vận chuyển liên kết, bạn cần thực hiện cài đặt ứng dụng tương ứng với đơn vị vận chuyển ấy và đăng nhập. Mọi lộ trình của từng đơn hàng sẽ được đơn vị vận chuyển cập nhập liên tục. Bạn chỉ việc thực hiện những bước sau là đã có thể kiểm soát được đơn hàng của mình. 

Xem thêm: Hướng dẫn bán hàng trên Tiki từ A-Z
Xem thêm: Chia sẻ cách kinh doanh online hiệu quả trên facebook phải biết 

Đơn vị vận chuyển hỗ trợ kiểm tra, theo dõi đơn hàng

Đơn vị vận chuyển hỗ trợ kiểm tra, theo dõi đơn hàng

Bước 1: Cài đặt và đăng nhập vào ứng dụng của đơn vị vận chuyển tương ứng. Lưu ý rằng cần chọn mục đăng nhập cho người bán và sử dụng mọi thông tin đúng với thông tin đăng ký bán hàng trên tiki (tên shop, số điện thoại, email,…)

Bước 2: Tìm chọn mục Tra cứu đơn hàng

Bước 3: Nhập mã vận đơn của đơn hàng cần kiểm tra

Bước 4: Mọi thông tin của đơn hàng trực tiếp hiển thị trên màn hình. Bạn có thể thực hiện kiểm tra và giám sát dựa vào những thông tin mà đơn vị vận chuyển cung cấp. 

Như bạn đã thấy, việc quản lý đơn hàng tiki không hề phức tạp nhưng nó lại mang đến rất nhiều lợi ích cho công việc kinh doanh của bạn. Vậy còn chần chừ gì mà không thực hiện quản lý đơn hàng kể từ ngày hôm nay để có thể nâng cao kết quả kinh doanh và hạn chế mọi rủi ro. Nếu còn thắc mắc vấn đề gì hãy để lại bình luận, Fulfillment Vietnam sẽ hỗ trợ bạn giải đáp mọi vấn đề. 

 

0 comment

You may also like

Leave a Comment