Home Fulfillment Hướng dẫn cách kinh doanh trên Shopee hiệu quả 

Hướng dẫn cách kinh doanh trên Shopee hiệu quả 

by admin

Kinh doanh trên Shopee những năm gần đây đã trở thành xu hướng bán hàng của nhiều người. Và giữa hàng trăm đối thủ có tính cạnh tranh khốc liệt, làm thế nào để hoạt động kinh doanh được diễn ra hiệu quả? Cùng tìm hiểu một số cách kinh doanh trên Shopee ngay những nội dung bên dưới bạn nhé!

Đặt tiêu đề, mô tả sản phẩm chi tiết và hấp dẫn 

Một trong những yếu tố quan trọng nhưng nhiều người lại bỏ qua khi bán hàng trên Shopee chính là tiêu đề cũng như phần mô tả sản phẩm được thể hiện qua loa. Hầu như các chủ shop thường không có quá nhiều yêu cầu cho tên sản phẩm, chỉ cần tên rõ ràng là đã đủ. Nhưng điều này khiến shop dễ mất đi một lượng khách hàng tiềm năng cho mình bởi khi tên sản phẩm thu hút thì họ mới click vào xem sản phẩm đó.

Cách kinh doanh trên Shopee hiệu quả hiện nay chính là đặt tiêu đề sản phẩm hấp dẫn để kích thích khách hàng tiếp tục tìm hiểu sản phẩm của bạn. Đồng thời , giúp tăng cao tỷ lệ Click-through-rate. Cách đặt tên cho sản phẩm không chỉ sử dụng mỗi tên sản phẩm/chủng loại mà bạn còn có thể kết hợp cả tính năng, những vấn đề mà nhiều khách hàng gặp phải. Điều này giúp cho sản phẩm của bạn dễ xuất hiện khi khách hàng tìm kiếm và thu hút họ chọn mua. Để kinh doanh trên Shopee hiệu quả, bạn cũng nên cân nhắc sử dụng dịch vụ fulfillment. Vậy dịch vụ fulfillment là gì

Cùng với tên, phần mô tả sản phẩm cũng cần được đầu tư chỉnh chu khi kinh doanh trên Shopee. Vì ngoài những đánh giá của khách hàng, phần mô tả giúp người mua hàng hiểu hơn về sản phẩm mà bạn cung cấp. Các thông số, tính năng được thể hiện rõ ràng sẽ giúp họ biết được sản phẩm đó có phù hợp với họ hay không. Không những vậy, điều này còn thể hiện sự chuyên nghiệp của bạn với khách hàng.

Chăm chút hình ảnh sản phẩm 

Hình ảnh sản phẩm đẹp mà một trong những điều mà các chủ shop cần lưu ý khi kinh doanh trên Shopee. Bởi việc chăm chút cho hình ảnh sản phẩm sẽ thể hiện được sự chuyên nghiệp và đầu tư của shop trong mắt khách hàng. Và sự chuyên nghiệp cũng làm nên độ uy tín, giúp khách hàng tin tưởng hơn vào sản phẩm của bạn.

Chăm chút cho hình ảnh sản phẩm mà mình cung cấp

Chăm chút cho hình ảnh sản phẩm mà mình cung cấp

Không những vậy, khi khách hàng tìm kiếm từ khóa liên quan đến sản phẩm bạn cung cấp, những hình ảnh sản phẩm đẹp sẽ thu hút rất nhiều khách hàng lựa chọn. Vì thế, cách bán được hàng trên shopee cực kỳ hiệu quả hiện nay chính là chăm chút cho hình ảnh của sản phẩm mà mình cung cấp.

Bạn có thể đầu tư thuê các đội chụp ảnh chuyên nghiệp hoặc có thể tự chụp để đảm bảo có những bức ảnh lôi cuốn nhất. Với việc tự chụp sản phẩm, bạn có thể lưu ý một số kinh nghiệm như:

  • Chuẩn bị điện thoại có camera xịn, kính camera không bị trầy xước.
  • Khi chụp ảnh nên tận dụng nguồn sáng tự nhiên và không chụp sản phẩm trong tình trạng thiếu sáng hay nắng gắt.
  • Sử dụng phông nền tự nhiên và một số chi tiết nhỏ để làm nổi bật sản phẩm của bạn nhưng không tham nhiều tránh gây rối mắt.
  • Sắp xếp sản phẩm nổi bật theo bố cục tỉ lệ vàng hoặc bạn có thể sáng tạo theo cách riêng của mình.
  • Chỉnh màu ảnh thật đẹp và bắt mắt.

Xem thêm: 8 bí quyết kinh doanh shopee cho người mới bắt đầu
Xem thêm: Nên bán gì trên Shopee? 8 mặt hàng bán chắc chắn lãi 

Tham gia các chương trình khuyến mãi Flash Sale 

Kinh doanh trên Shopee hiệu quả không thể bỏ qua các ngày hội khuyến mãi do Shopee tổ chức. Và Shopee thường xuyên có những chương trình Flash sale là cách bán hàng giúp bạn tăng độ tiếp cận đến nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Không những vậy, việc tham gia vào các chương trình Flash Sale cũng sẽ tăng quyết định mua hàng của khách hàng.

Dù vậy, bạn phải tìm hiểu thật kỹ các chính sách chương trình sale của Shopee để xem xét mức giá giảm các phù hợp không. Đồng thời, cân nhắc Shopee có thêm những ưu đãi gì để hỗ trợ khách hàng của mình trong các chương trình khuyến mãi Flash sale không.

Khi áp dụng các chương trình khuyến mãi cho các sản phẩm ở gian hàng của mình, bạn nên thực hiện các chương trình đan xen nhau. Khi chạy các chương trình, đừng quên theo dõi xem chương trình nào mang đến kết quả doanh số tuyệt vời nhất.

Hãy nhớ rằng các chương trình khuyến mãi chỉ để chiêu dụ khách hàng một thời gian nhất định, yếu tố giữ chân khách hàng thật sự chính là chất lượng sản phẩm. Do đó bạn không nên lạm dụng quá nhiều chương trình ưu đãi khi kinh doanh trên Shopee để thu hút khách hàng.

Chăm sóc, tư vấn khách trước và sau khi mua hàng 

Một trong những bí quyết kinh doanh trên Shopee thu hút nhiều khách không chỉ chú trọng đến hình ảnh sản phẩm, thương hiệu mà còn là cách chăm sóc khách hàng. Đây chính là mấu chốt để khách hàng quyết định có nên mua sản phẩm của shop hay không.

Để việc này được thực hiện chuyên nghiệp, các shop có thể xây dựng một kịch bản tư vấn khách hàng chi tiết. Cần có sự kiểm soát chặt chẽ các cuộc hội thoại trao đổi với khách hàng để tạo thiện cảm cho họ. Khi bạn làm hài lòng khách hàng, không chỉ giúp tăng mức độ chốt đơn mà còn là tỷ lệ quay lại lần 2 hay những đánh giá 5 sao và review chất lượng cho sản phẩm và shop của bạn.

Tối ưu SEO Shopee cho gian hàng 

Kinh doanh Shopee hiệu quả còn phải tối ưu SEO cho gian hàng của bạn. Nghĩa là thực hiện các hoạt động giúp cho sản phẩm của bạn xuất hiện đầu tiên ngay khi khách hàng tra cứu, tìm kiếm các từ khóa liên quan đến sản phẩm.

Tối ưu SEO Shopee giúp sản phẩm của bạn đạt top cao khi khách hàng tìm kiếm

Tối ưu SEO Shopee giúp sản phẩm của bạn đạt top cao khi khách hàng tìm kiếm

Việc tối ưu SEO Shopee gian hàng giúp cho khả năng hiển thị sản phẩm được tăng cao. Đồng thời tăng các chỉ số click vào sản phẩm và chuyển đổi thành các đơn hàng. 

Tăng các chỉ số đánh giá của shop 

Các chỉ số đánh giá có vai trò quan trọng trong việc thể hiện độ uy tín của cửa hàng trên Shopee. Điều này giúp khách hàng tin tưởng hơn khi ghé gian hàng của bạn và có những lựa chọn, quyết định mua sản phẩm. 

Để tăng các chỉ số đánh giá, trước hết bạn cần có một giao diện Shopee thật chuyên nghiệp, sản phẩm có chất lượng tốt cùng mức giá hợp lý. Tiếp đến, quá trình tư vấn khách hàng phải thật chu đáo và nhiệt tình để tạo thiện cảm. 

Khi khách đặt hàng, hãy đóng gói thật chắc chắn và tránh giao hàng quá trễ hoặc hàng hóa hư hỏng cho khách. Sau khi khách đã nhận hàng, đừng quên chăm sóc khách hàng sau mua một cách tốt nhất để họ luôn nhớ đến bạn và đánh giá shop của bạn với chất lượng tốt nhất.

Xem thêm: Bán hàng trên Shopee cần chuẩn bị những gì?
Xem thêm: Bán hàng trên shopee có cần máy in không? 

Chọn mức giá phù hợp 

Kinh doanh online Shopee muốn thu hút khách hàng so với các đối thủ khác cần phải có sự phù hợp trong việc chọn mức giá cho sản phẩm. Để chọn được mức giá phù hợp, bạn có thể khảo sát giá bán ở nhiều shop trên trang thương mại điện tử này để đưa ra mức giá phù hợp, vì khi mức giá quá cao thì khách hàng thường sẽ không có sự ưu tiên để xem sản phẩm của bạn.

Đặt mức giá hợp lý và cạnh tranh cho các sản phẩm

Đặt mức giá hợp lý và cạnh tranh cho các sản phẩm

Ngoài ra, bạn cũng có thể áp dụng các chương trình ưu đãi để giúp sản phẩm của mình được tối ưu giá bán. Bởi chỉ giảm một ít thôi cũng sẽ khiến khách hàng có những click cho sản phẩm của bạn rồi. Tuy nhiên, bạn vẫn phải cân đối lại giá sản phẩm sau đó để có những lợi nhuận cho hoạt động kinh doanh của mình.

Lựa chọn các sản phẩm trend, các sản phẩm dễ bán 

Một trong những cách kinh doanh trên Shopee hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua đó chính là lựa chọn các sản phẩm dễ bán và theo trend. Những sản phẩm theo trend thường được nhiều khách hàng tìm kiếm tại một thời điểm mà sản phẩm đó có độ hot nhất định. Vì thế, nếu bạn nhanh trí kinh doanh sản phẩm ngay trend đó thì lượng click và đặt đơn sẽ rất khủng.

Tuy nhiên, những sản phẩm theo trend có tính mùa vụ cao yêu cầu bạn phải quan sát thị trường liên tục để có những dự đoán xu thế kịp thời. Bởi khi hết mùa vụ, bạn sẽ không còn bán được hàng mà có thể phải xả hàng với giá gốc. Vì thế, hãy cân nhắc để nhập hàng với số lượng vừa đủ bạn nhé!

Khi bán hàng theo trend đừng quên tận dụng các công cụ nghiên cứu từ khóa để tìm những cụm từ về các mặt hàng được tìm kiếm nhiều nhất. Sau đó áp dụng cho sản phẩm của mình để khi khách hàng tìm kiếm, sản phẩm của bạn dễ xuất hiện ở những vị trí đầu tiên.

Bên cạnh đó, kinh doanh Shopee bạn có thể sử dụng thêm tab “hàng bán chạy” để khách hàng có thể nhìn thấy các mặt hàng đang bán chạy, tốt nhất sàn. Chưa hết, tab “hàng bán chạy” còn giúp bạn xem được các chỉ số đơn hàng bán được của các shop ở top đầu và đưa ra những đánh giá, lựa chọn sản phẩm mới phù hợp.

Xây dựng Brand cho shop 

Hẳn là kinh doanh Shopee ai cũng muốn cửa hàng của mình được nhiều người biết đến hơn. Chính vì thế, việc xây dựng Brand cho shop là điều cực kỳ cần thiết nếu muốn thương hiệu của bạn trở nên nổi bật và tạo được niềm tin cho khách hàng.

Theo đó, bạn có thể lựa chọn xây dựng Brand cho shop theo nhiều cách thức khác nhau. Bạn nên chú trọng việc lựa chọn những sản phẩm chất lượng, đẹp và phù hợp thời thế. Sự chuyên nghiệp trong cách phục vụ cũng là yếu tố để bạn xây dựng Brand cho shop của mình.

Xây dựng thương hiệu cho shop trên Shopee

Xây dựng thương hiệu cho shop trên Shopee

Ngoài ra, bạn có thể nhờ bạn bè, người thân thông qua tính năng chia sẻ tích hợp trên Shopee để giới thiệu thương hiệu, sản phẩm của bạn đi xa hơn. Đặc biệt, khi bạn xây dựng một thương hiệu đủ tốt, đủ uy tín thì shop của bạn sẽ bán được rất nhiều hàng qua các nút share từ bạn bè, người thân.

Quản lý các giấy tờ về vận đơn và bán hàng 

Khi kinh doanh trên Shopee, không chỉ khách hàng đặt đơn, shop chuẩn bị đơn, giao hàng rồi nhận tiền là xong mà bạn cần phải quản lý chặt chẽ về các giấy tờ vận đơn. Theo đó, khi khách đặt mua hàng, bạn hãy lưu lại các hóa đơn vận chuyển nhằm chứng minh đã gửi hàng.

Trường hợp rủi ro mất hàng khi vận chuyển hay không không xác nhận đã nhận hàng thì đó chính là yếu tố giúp bạn bảo vệ quyền lợi cho mình. Không những vậy, quá trình kinh doanh nếu bạn có đầy đủ các hóa đơn vận chuyển nghĩa là bạn đã cho khách hàng thấy được sự uy tín và chuyên nghiệp của mình.

Liên tục cập nhật sản phẩm

Kinh doanh online Shopee muốn được khách hàng lui tới shop của bạn nhiều lần thì bạn cần phải liên tục cập nhập cho cửa hàng của mình. Cụ thể là bổ sung thêm nhiều sản phẩm mới, sản phẩm theo trend để khách hàng dễ tiếp cận và chọn mua hàng. 

Cập nhật sản phẩm mới cho gian hàng

Cập nhật sản phẩm mới cho gian hàng

Trường hợp bạn chưa có sản phẩm mới, cửa hàng của bạn có thể chia sẻ các sản phẩm hiện có theo một cách mới mẻ hơn để khách hàng không quên sự xuất hiện của bạn. Hơn hết, việc liên tục cập nhật sản phẩm không chỉ chú trọng vào sản phẩm mới mà bạn cần quan tâm đến các sản phẩm mà bạn cung cấp. Để từ đó đưa ra những lựa chọn về màu sắc, kích cỡ và cập nhật mỗi khi loại hàng đó báo hết.

Trên đây là tất tần tật những thông tin chi tiết về các cách để kinh doanh trên Shopee hiệu quả hơn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp ở trên sẽ thực sự hữu ích với bạn khi kinh doanh trên trang thương mại điện tử này.

Và trong quá trình kinh doanh, việc quản lý hàng hóa là điều rất cần thiết. Bởi nếu không có sự quản lý chặt chẽ sẽ dễ dẫn đến các thất thoát hàng hóa và gây thiệt hại không nhỏ đến doanh số bán hàng của bạn.

Nhằm giúp bạn quản lý sản phẩm, đơn hàng cũng như doanh thu được thuận tiện hơn, Fulfillment Vietnam với hệ thống hỗ trợ quản lý hàng hóa sẽ là giải pháp toàn diện cho cửa hàng của bạn.

Hệ thống quản lý hàng hóa của Fulfillment Vietnam hỗ trợ kinh doanh trên Shopee hiệu quả hơn

Hệ thống quản lý hàng hóa của Fulfillment Vietnam hỗ trợ kinh doanh trên Shopee hiệu quả hơn

Hệ thống quản lý đơn hàng của Fulfillment Vietnam được tích hợp trực tiếp ngay trên kênh bán hàng của bạn. Hỗ trợ quản lý khoảng không quảng cáo và gửi đơn đặt hàng, theo dõi mọi thứ trong thời gian thực mọi lúc mọi nơi. Khả năng kết nối vượt trội này giúp hoạt động bán hàng cũng như quản lý đa kênh của bạn được tối ưu hơn.

Ngoài ra, số lượng hàng hóa tồn kho của bạn cũng được quản lý một cách chặt chẽ với hệ thống quản lý đơn hàng của Fulfillment Vietnam. Và khi có khách đặt hàng trên Shopee cũng như nhiều kênh tích hợp khác, số liệu về hàng hóa tồn kho sẽ được hệ thống cập nhật tức thì giúp bạn dễ quản lý hơn.

Nếu bạn muốn hoạt động kinh doanh trên Shopee của mình được hiệu quả và thuận tiện, đừng ngần ngại lựa chọn sử dụng hệ thống quản lý đơn hàng của Fulfillment Vietnam nhé! Liên hệ ngay cho chúng tôi qua thông tin dưới đây để được tư vấn cụ thể hơn về hệ thống này.

THÔNG TIN LIÊN LẠC

Fulfillment Vietnam 

Address: 8 Lê Quang Đạo, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam 

Phone: +84 98 145 88 99 

Email:  [email protected]

0 comment

You may also like

Leave a Comment