Home Fulfillment Hướng dẫn cách bán hàng trên shopee bằng điện thoại 

Hướng dẫn cách bán hàng trên shopee bằng điện thoại 

by admin

Với hơn 70 triệu lượt truy cập mỗi tháng, Shopee đang là nền tảng thương hiệu điện tử bán hàng online hàng đầu tại Việt Nam. Bán hàng trên shopee đã trở thành xu hướng, thu hút những “con buôn” gia nhập. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi tham khảo từ A đến Z về những hướng dẫn cách bán hàng trên shopee bằng điện thoại dành cho các tân binh nhé. 

Tại sao nên bán hàng trên Shopee bằng điện thoại? 

Smartphone là “vật bất ly thân” của mỗi người

Smartphone là “vật bất ly thân” của mỗi người

Smartphone trở thành vật bất ly thân khi bạn đi đường, đi du lịch hay thậm chí là khi là vệ sinh cá nhân. Con người sử dụng điện thoại thông minh không chỉ để liên lạc mà còn để giải trí và mua sắm. 

Đối với những người kinh doanh doanh online trên Shopee thì điện thoại chính là “bảo bối thần kì” giúp xử lý mọi công đoạn của đơn hàng. Bán hàng trên Shopee bằng điện thoại giúp sẽ là cách đơn giản, hiệu quả bởi: 

 • Điện thoại thông minh có kích thước nhỏ gọn, dễ dàng mang đi mọi nơi mọi lúc
 • Có khả năng theo dõi hàng hóa, đơn hàng, doanh thu chi tiết 
 • Dễ dàng tư vấn cho khách hàng ở bất cứ đâu, bất cứ lúc nào 
 • Tiết kiệm thời gian và hỗ trợ công việc bán hàng tối đa cho người dùng

Tìm hiểu các cách bán hàng trên shopee bằng điện thoại sẽ giúp bạn đơn giản hóa công việc  bán hàng thông qua chiếc smartphone. Vì thế, đây là hình thức được rất nhiều người bán ưa chuộng và sử dụng. 

Cách bán hàng trên Shopee bằng điện thoại 

Nếu bạn đang là một tân binh tìm hiểu về việc bán hàng và cách tạo kênh bán hàng trên Shopee bằng điện thoại thì dưới đây là hướng dẫn chi tiết.

Bạn đã biết cách bán hàng trên Shopee bằng điện thoại chưa

Bạn đã biết cách bán hàng trên Shopee bằng điện thoại chưa

Đăng ký tài khoản 

Bước đầu tiên để có thể bán hàng trên shopee đó là bạn cần phải đăng ký tài khoản trên hệ thống này. Sử dụng điện thoại thông minh, bạn vào google play (điện thoại android) hoặc appstore (điện thoại iPhone) tìm kiếm shopee. Sau đó tiến hành tải và cài đặt ứng dụng trên điện thoại. 

Sau đó, bạn chú ý vào biểu tượng “Tôi” trên góc phải màn hình của giao diện chính. Tìm phần “đăng ký” và tiến hành nhập các thông tin mà app yêu cầu. Các thông tin bắt buộc phải thiết lập bao gồm; 

 • Họ và tên 
 • Số điện thoại 
 • Mật khẩu 
 • Mã xác minh 

Thiết lập tài khoản 

Sau bước đăng ký tài khoản, bạn có thể tiếp tục thiết lập tài khoản bán hàng. Cách đăng ký bán hàng Shopee trên điện thoại yêu cầu nhập đầy đủ các trường thông tin được yêu cầu.

Phần thiết lập tài khoản yêu cầu người bán điền các dữ kiện liên quan đến địa chỉ lấy hàng (Địa chỉ kho hàng) của bạn, sản phẩm thuộc ngành nghề nào,… Đặc biệt, bạn cần chú ý phần địa chỉ cần cập nhật chi tiết, chính xác để nhân viên giao hàng có thể đến lấy hàng cho khách giúp bạn. 

Thiết lập thanh toán 

Cách đăng ký bán hàng trên shopee qua điện thoại cũng cần quan tâm đến phần thanh toán. Ở mục thiết lập thanh toán, bạn chọn “ví shopee” và tiến hành nhập mã pin. Mã pin sẽ được gửi dưới dạng tin nhắn văn bản tới thuê bao điện thoại của bạn. 

Bạn có thể chọn thêm các tài khoản ngân hàng và thẻ ở phần cài đặt (góc ngoài cùng bên phải). 

Thiết lập các chức năng khác 

Sau khi đã thực hiện các bước cơ bản để đăng ký, hãy thiết lập tài khoản Shopee phục vụ cho việc bán hàng, bạn cũng đừng vội vàng bỏ các các chức năng hỗ trợ rất đặc biệt khi của sàn thương mại điện tử này nhé. 

Cụ thể, khi đăng ký bán hàng trên Shopee trên điện thoại, bạn có thể cân nhắc lựa chọn thêm các trợ năng sau:  

 • Chế độ tạm nghỉ: Trong một vài trường hợp khách quan và chủ quan, bạn muốn tạm dừng công việc bán hàng thì chế độ này sẽ rất hữu ích. Shop của bạn được hiển thị chế độ “tạm nghỉ bán” và khách hàng cũng không thể mua hàng được. 
 • Chế độ trả lời tự động: Có thể coi đây là một chatbot miễn phí của Shopee. bạn có thể cài đặt các kịch bản chào và trả lời khách hàng với chế độ này. 
 • Chế độ cho phép trả giá: Thực tế, các sản phẩm của Shopee nên để niêm yết giá. Chức năng này thường gây phiền phức với người bán, người mua và cả đơn vị vận chuyển nên bạn không nên sử dụng. 

Một số lưu ý khi bán hàng trên shopee bằng điện thoại 

Thực tế, việc đăng ký tài khoản và đăng ký gian hàng thành công đã là cơ sở đầu tiên của cách bán hàng trên shopee bằng điện thoại. Tuy nhiên, có một vài lưu ý giúp việc kinh doanh trên sàn thương mại điện tử này trở nên hiệu quả hơn. 

Làm thế nào để bán hàng Shopee bằng điện thoại hiệu quả

Làm thế nào để bán hàng Shopee bằng điện thoại hiệu quả

 

#1. Đừng bỏ qua việc xây dựng thương hiệu trên Shopee

Dù bạn kinh doanh ở bất cứ trong lĩnh vực nào thì việc phát triển thương hiệu là vô cùng cần thiết. Trên Shopee, bạn cần đặt tên bán hàng đơn giản, dễ nhớ và cần đồng bộ ở các kênh khác như Fanpage, Tiktok, Instagram,… 

Một vài lưu ý giúp bạn phát triển thương hiệu trên Shopee gồm: Slogan thương hiệu, hình ảnh sản phẩm, thông điệp truyền thông, chiến dịch truyền thông… Những yếu tố này sẽ là căn cứ giúp Shopee đánh giá shop của bạn uy tín và dễ dàng tiếp cận nhiều hơn tới các khách hàng tiềm năng. 

#2. Xử lý các đơn hàng một cách nhanh chóng 

Một trong những mẹo trong cách bán hàng trên shopee bằng điện thoại giúp gia tăng doanh thu đó là việc xử lý đơn hàng nhanh chóng. 

Khi hệ thống ghi nhận có đơn hàng, bạn hãy nhanh chóng tiếp nhận và xử lý. Quy trình này triển khai càng nhanh thì đơn hàng được ship đến khách hàng cũng tốc độ hơn. Việc nhận được hàng nhanh chóng cũng chính là một điểm cộng rất lớn khi kinh doanh online. 

#3. Thường xuyên online ở tài khoản bán hàng 

Khách hàng thường có những thắc mắc hoặc cần người bán tư vấn về sản phẩm. Do đó, nếu bạn thường xuyên online và trả lời nhanh chóng các tin nhắn của khách hàng thì tỷ lệ phản hồi được gia tăng, shop được đánh giá uy tín và cơ hội chốt được đơn hàng tốt hơn. 

#4. Tích cực tham gia các chương trình flash sale của Shopee 

Một trong những cách bán hàng Shopee trên điện thoại cần chú ý là việc tham gia các chương trình do sàn thương mại điện tử này tổ chức. 

Shopee là một trong những sàn thương mại điện tử có các chương trình trợ giá, ưu đãi và chăm sóc khách hàng vô cùng hấp dẫn. Vì thế, đừng ngại “chen chân” vào các chương trình do Shopee tổ chức. Đây sẽ là cơ hội rất hữu ích: 

 • Giúp bạn gia tăng lượt theo dõi và lượt tương tác với shop/ sản phẩm 
 • Gia tăng tỷ lệ chốt đơn, doanh thu của shop bán hàng 
 • Hỗ trợ phát triển và lan tỏa thương hiệu tới nhiều khách hàng hơn 

#5. Quan tâm đến điểm số đánh giá của Shop bán hàng 

Khách hàng có thể để lại đánh giá và chấm điểm cho sản phẩm của bạn. Vì thế, người bán hàng hãy quan tâm đến phần điểm số và liên tục nâng cao chất lượng dịch vụ, sản phẩm để nhận 5* tuyệt đối từ khách hàng nhé. 

Cách đăng bài bán hàng trên shopee qua điện thoại 

Thông thường, về đăng bán hàng trên shopee qua điện thoại, bạn có thể thực hiện theo các bước cơ bản bao gồm: Vào mục “Shop của tôi” – > Ấn “Thêm sản phẩm” – sau đó lần lượt nhập các trường thông tin theo yêu cầu của Shopee. 

Tuy nhiên, có thể bạn chưa biết, việc đăng bài trên Shopee cần chuẩn SEO để giúp thanh công cụ tìm kiếm của sàn thương mại này có thể dễ dàng nhận ra và hỗ trợ đẩy sản phẩm của bạn lên trang đầu tiên. 

Bạn đã biết cách đăng bán sản phẩm trên Shopee chưa

Bạn đã biết cách đăng bán sản phẩm trên Shopee chưa

Dưới đây, chúng tôi hướng dẫn bạn chi tiết về cách bán hàng trên shopee bằng điện thoại hiệu quả thông qua việc đăng bài chuẩn SEO. 

Về tên sản phẩm 

Tên sản phẩm phải chứa từ khóa để khi khách hàng tìm kiếm thì có thể hàng của bạn hiển thị gần tới người mua nhất. Bạn có thể tham khảo các cách đặt tên sản phẩm (đặc biệt chú ý vào phần tiền tố, hậu tố) của các đối thủ cạnh tranh hoặc dựa trên một số công cụ cạnh tranh như “Google Keyword Planner”. 

Về hình ảnh minh họa của sản phẩm 

Hiện nay, các gian hàng trên Shopee có sự đầu tư rất bài bản và chi tiết về mặt hình ảnh sản phẩm. Và dĩ nhiên, khách hàng cũng có xu hướng yêu thích các gian hàng có sự đầu tư về hình ảnh chuyên nghiệp. Hướng dẫn bán hàng trên Shopee bằng điện thoại đều khuyến khích người bán sử dụng các ảnh chất lượng cao. 

Ảnh mờ, ảnh chỉnh sửa quá đà, ảnh không đúng kích thước, ảnh sai sản phẩm… đều là các lỗi bạn cần tránh. Vì thế, hãy dành chút thời gian để chụp những bức ảnh chất lượng cho gian hàng trên Shopee của mình nhé. 

Về mô tả sản phẩm 

Bên cạnh hình ảnh sản phẩm, khách hàng cũng rất quan tâm đến phần nội dung chi tiết về sản phẩm. Thành phần, công dụng, cách sử dụng và những cam kết của người bán với người mua… đều là phần rất quan trọng. 

Bạn cần viết đầy đủ thông tin để khách hàng hiểu rõ về sản phẩm. Cần lưu ý rằng, phần mô tả cũng nên chứa các từ khóa chính và phụ cũng như gắn hashtag ở cuối mỗi bài viết nhé. 

Cách đăng bài bán hàng trên Shopee qua máy tính cũng được thực hiện tương tự như trên smartphone. Do đó, những hướng dẫn phía trên hoàn toàn có thể áp dụng cho cả những bạn sử dụng laptop nhé. 

Bài viết trên đây đã tổng kết những thông tin xoay quanh vấn đề cách bán hàng trên shopee bằng điện thoại. Hy vọng những tân binh đang chuẩn bị gia nhập kinh doanh trên kênh này đã có thêm những gợi ý giúp việc bán hàng hiệu quả. Nếu bạn còn đang thắc mắc hoặc cần tư vấn thêm, vui lòng liên hệ Fulfillment Vietnam nhé. 

 

0 comment

You may also like

Leave a Comment