Home Fulfillment Bảng chi phí bán hàng trên Tiki chi tiết cập nhật 2022

Bảng chi phí bán hàng trên Tiki chi tiết cập nhật 2022

by locnv

Người bán muốn các gian hàng của mình hoạt động tốt trên sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada,.. cần phải mất một khoản phí để duy trì. Vậy bán hàng trên tiki có mất phí không? Nếu có thì chi phí bán hàng trên tiki cho mỗi gian hàng là bao nhiêu?…Mời bạn đọc cùng tham khảo các thông tin về vấn đề này qua bài viết sau đây nhé!

 Chi phí bán hàng trên Tiki được tính như thế nào?

Chi phí bán hàng trên Tiki được tính như thế nào?

Bán hàng Tiki có mất phí không?

Có thể bạn đã biết để các sàn thương mại điện tử có thể vận hành được một cách tốt nhất thì bất kỳ một trang thương mại dịch vụ nào khi đưa vào sử dụng bạn cũng sẽ mất một khoản phí nhất định. Chính vì vậy để Tiki hoạt động, vận hành và phát triển các dịch vụ đến tay người tiêu dùng thì bạn là chủ một hay nhiều gian hàng trên Tiki cũng cần phải mất một khoản phí nhất định.  Nên chắc chắn chi phí bán hàng trên Tiki vẫn sẽ có. Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về dịch vụ Fulfillment là gì? của chúng tôi. 

Chi phí bán hàng trên tiki sẽ mất một khoản nhỏ

Chi phí bán hàng trên tiki sẽ mất một khoản nhỏ

Đến đây chắc hẳn bạn đã có cho mình câu trả lời cho câu hỏi ở mục trên. Bán hàng trên tiki có mất phí ko? Thì đáp án chính là có. Hiểu sâu hơn thì bạn phải mất phí cho những đơn hàng thành công đến người mua hoặc khi gặp các sự cố không mong muốn trên Tiki. 

Bạn cũng đừng quá lo lắng về mức để trả các khoản chi phí này bởi nó không hề đắt đỏ và ở mức trung bình thấp. Ngoài ra nó sẽ được tính theo từng giá trị của sản phẩm trong các gian hàng của bạn. Không chỉ vậy bạn sẽ được hưởng các chính sách ưu đãi tuyệt vời như miễn phí mở các gian hàng, nhận các voucher miễn phí đến từ Tiki,…

Khi bạn bỏ ra một khoản chi phí để hoạt động bạn cũng sẽ nhận lại các dịch vụ tương đương với mức phí đó từ Tiki. Một số dịch vụ điển hình có thể kể đến như:

 • Dịch vụ tiếp cận khách hàng bằng quảng cáo, giới thiệu,…
 • Dịch vụ tìm kiếm khách hàng mới đến các gian hàng.
 • Dịch vụ phân phối đơn vị vận chuyển đến tay người tiêu dùng.
 • Dịch vụ hỗ trợ quản lý các đơn hàng.
 • Dịch vụ thống kê tình hình kinh doanh của đơn vị tham gia bán hàng trên Tiki
 • Dịch vụ chăm sóc khách hàng…

Không dừng lại ở đó, Tiki luôn luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho các chủ cửa  hàng với nhiều chính sách hấp dẫn. Vì vậy việc bạn mất một chi phí bán hàng trên tiki để nhận lại các ưu đãi, lợi ích là vô cùng hợp lý và xứng đáng.

Xem thêm: Hướng dẫn cách bán hàng trên Lazada từ A-Z hiệu quả
Xem thêm: Bán hàng trên Lazada có mất phí không? 4 loại chi phí cần biết 

Các loại chi phí bán hàng trên Tiki

3 loại phí cần biết khi hoạt động kinh doanh trên Tiki

3 loại phí cần biết khi hoạt động kinh doanh trên Tiki

Chi phí bán hàng trên Tiki sẽ gồm 4 loại cần thiết để bạn có thể hoạt động gian hàng của bạn bao gồm phí gian hàng, phí bán hàng, phí vận hành và phí phạt. Mỗi loại phí này sẽ có những mức giá khác nhau tùy thuộc vào các sản phẩm trong gian hàng của bạn. Chúng ta cùng tìm hiểu sâu hơn về bốn mức phí này nhé! 

Phí bán hàng 

Khoản phí tiếp theo bạn sẽ phải chi trả đó là phí bán hàng. Mức phí này sẽ bao gồm 3 mức phí nhỏ đó là: phí thanh toán, phí cố định và chiết khấu và phí quản lý hoạt động trả góp. Các đặc điểm của mức phí này như sau:

 • Đối với phí thanh toán: được tính theo 1% dựa trên các đơn hàng bạn giao thành công.
 • Đối với phí chiết khấu: mức phí này được dựa trên các lĩnh vực mà bạn hoạt động kinh doanh. Hiện nay có một số ngành hàng đã được miễn phí chiết khấu hoàn toàn và các lĩnh vực hàng hóa còn lại sẽ phải chịu mức chiết khấu dựa trên giá trị của sản phẩm từ 1-20%.
 • Đối với phí quản lý hoạt động trả góp: sẽ được dựa theo 3% trên giá trị của sản phẩm.

Phí vận hành 

Đây sẽ là mức phí mà bạn sẽ phải nắm rõ và chắc chắn nhất để có thể điều hành tốt các gian hàng của bạn trên Tiki. Phí này sẽ bao gồm 5 các loại phí liên quan trực tiếp đó là: phí xử lý đơn hàng, phí lấy hàng, phí lưu kho, phí lưu kho quá hạn và phí hoàn hàng cụ thể:

 • Đối với mức phí xử lý đơn hàng: bạn sẽ không phải mất khoản phí nào bởi Tiki sẽ giúp bạn xử lý các chi phí liên quan đến vấn đề này.
 • Đối với mức phí lấy hàng: Khi bạn là chủ gian hàng bạn sẽ mất phí là 5000đ cho mỗi lần lấy các hàng hóa không thuộc danh mục hàng cồng kềnh. Và bạn sẽ phải mất gấp 4 lần cụ thể là 20.000đ trên 1 lần đối với những sản phẩm thuộc danh mục hàng cồng kềnh 
 • Đối với mức phí lưu kho: tương tự như phí xử lý đơn hàng bạn cũng sẽ hoàn toàn được miễn phí.
 • Đối với mức phí lưu kho quá hạn: bạn sẽ bị phạt và phải đóng phí thêm 10% giá trị hàng hóa khi bạn không lấy hàng trong thời hạn quy định.
 • Đối với mức phí hoàn hàng: Bạn sẽ không phải trả một chi phí nào nếu như hàng hóa của bạn không thuộc danh mục hàng cồng kềnh. Và ngược lại bạn sẽ mất 20.000đ trên mỗi hàng hóa nếu như nó thuộc vào danh mục hàng hóa cồng kềnh.

Phí phạt

Ở các sàn thương mại điện tử đều có những quy định và chính sách nhằm tạo ra một môi trường hoạt động kinh doanh trong sáng và lành mạnh. Tiki cũng không ngoại lệ và nếu như các gian hàng của bạn không chấp hành nghiêm chỉnh các nội quy đó thì bạn sẽ bị phạt theo quy định Tiki đặt ra. Thậm chí bạn có thể bị khóa tài khoản vĩnh viễn, vậy nên bạn cần tránh những lỗi cơ bản sau để không phạm quy các yêu cầu mà Tiki đã đặt ra và giảm được một chút chi phí bán hàng trên tiki:

 • Đối với việc xuất hóa đơn VAT: Bạn sẽ bị phạt 50.000đ nếu như xuất hóa đơn bị chậm hơn 7 ngày kể từ ngày khách hàng nhận được.
 • Đối với việc giao hàng trễ: Bạn sẽ bị phạt 50.000đ nếu như đơn hàng đã chuyển sang trạng thái “chờ in” mà sau 4 giờ bạn chưa giao hàng thành công.
 • Các lỗi do nhà bán về hàng hóa: điển hình như làm đơn hàng bị lỗi, thay thế các sản phẩm, chỉnh các đơn hàng thì bạn sẽ bị phạt 200.000đ.
 • Vi phạm các chính sách cộng đồng, không tuân thủ pháp luật: bạn sẽ bị Tiki phạt 500.000đ.
 • Vi phạm các quy định về chất lượng sản phẩm: các sản phẩm được bán ra không rõ nguồn gốc, không có giấy tờ xác định, hàng giả hàng nhái sẽ bị phạt 10.000.000đ.

Xem thêm: Cách bán hàng trên Lazada bằng điện thoại đơn giản
Xem thêm: Bán hàng đa kênh là gì? Giải pháp và quy trình  

Làm sao để tiết kiệm chi phí bán hàng trên Tiki 

Ta có thể thể thấy rằng Tiki là viết tắt của 2 từ được dùng phổ biến đó chính là Tìm kiếm và tiết kiệm. Vậy nên khi bạn muốn tiết kiệm được chi phí bán hàng trên tiki một cách tối đa bạn sẽ phải nắm thật chắc các kiến thức về 3 mức phí phí bán hàng trên tiki mà chúng tôi đã giới thiệu ở trên. 

Thực chất việc hiểu biết và tính toán thành thạo về các mức phí đó sẽ giúp bạn tránh bị lỗ trong quá trình hoạt động kinh doanh. 

Ngoài ra bạn có thể áp dụng các chính sách ưu đãi của Tiki đối với người bán để có thể giảm tối đa mức chi phí bán hàng trên Tiki để có thể phát triển gian hàng hiệu quả. Việc bán hàng trên đây sẽ giúp doanh nghiệp của bạn mở rộng ra rất nhiều bởi thị trường tiêu thụ ngày càng lớn mạnh với hơn 100 triệu người dùng truy cập Tiki mỗi tháng. 

Kết luận 

Trên là toàn bộ các thông tin liên quan đến chi phí bán hàng trên Tiki được cập nhật chi tiết. Mong rằng bài viết sẽ giúp bạn có thêm được các kinh nghiệm khi bán hàng trên sàn thương mại điện tử và có thể đăng ký bán hàng trên Tiki một cách hiệu quả, tiết kiệm và phát triển.

 

0 comment

You may also like

Leave a Comment