Home Fulfillment Cách xóa shop trên shopee đơn giản 

Cách xóa shop trên shopee đơn giản 

by admin

Kinh doanh online trên Shopee một thời gian và bạn có ý định xóa shop của mình nhưng chưa biết làm sao? Đừng lo lắng quá, bài viết sau đây sẽ cung cấp đến bạn những thông tin về cách xóa shop trên Shopee và những lưu ý điều kiện kèm theo!

Cách xoá tài khoản kênh quản lý shop 

Cách xóa shop trên Shopee không khó, tuy nhiên bạn cần phải lưu ý trước khi thực hiện điều này để tránh mất đi quyền lợi do Shopee đặt ra. Hiện nay, xóa tài khoản kênh quản lý shop trên Shopee vẫn chưa thể xóa bằng máy tính, do đó khi muốn xóa bạn chỉ có thể thực hiện thông qua thiết bị điện thoại. 

Cách xóa tài khoản trên Shopee bằng điện thoại bao gồm các bước như sau:

 • Bước 1: Mở App Shopee vào đi đến mục Tôi trên giao diện ứng dụng
 • Bước 2: Chọn thiết lập tài khoản
 • Bước 3: Tiếp tục chọn Yêu cầu hủy tài khoản
 • Bước 4: Xuất hiện một hộp thoại nhỏ, chọn Đồng ý để hoàn tất việc xóa shop trên Shopee.
Xóa tài khoản trên Shopee chỉ thực hiện được thông qua điện thoại

Xóa tài khoản trên Shopee chỉ thực hiện được thông qua điện thoại

Khi xóa shop trên Shopee nhiều người gặp phải vấn đề quên mật khẩu. Tuy nhiên, để có thể xóa được tài khoản trên nền tảng thương mại điện tử này, bạn bắt buộc phải truy cập được vào shop cá nhân của mình. Vì vậy, trước khi tiến hành xóa shop, bạn phải lấy lại mật khẩu tài khoản Shopee và thực hiện các bước theo chỉ dẫn ở trên.

Cách tạm ngưng tài khoản kênh quản lý shop 

Ngoài cách xóa shop bán hàng trên Shopee, bạn cũng có thể chọn cách tạm ngưng tài khoản quản kênh quản lý shop nếu không muốn kinh doanh trong một thời gian. Các bước để thực hiện việc tạm ngưng tài khoản như sau:

 • Bước 1: Vào ứng dụng Shopee, đi đến phần quản lý tài khoản.
 • Bước 2: Nhấn nút để ngừng kích hoạt tài khoản được đặt dưới mục “Trạng thái” 
 • Bước 3: Hộp thoại lựa chọn sẽ hiện lên, bạn hãy chọn “Ngừng kích hoạt” để tạm ngưng tài khoản quản lý của mình.
Tạm ngưng tài khoản kênh quản lý Shopee

Tạm ngưng tài khoản kênh quản lý Shopee

Nguyên nhân bị từ chối khi xoá tài khoản Shopee 

Khi bạn xóa kênh bán hàng Shopee nhưng bị từ chối, có thể do shop của bạn vẫn còn đơn hàng được xử lý. Và đơn hàng được coi đã hoàn thành nếu các giao dịch liên quan đến đơn hàng đó đã được hoàn tất cả thủ tục. 

Bạn có thể kiểm tra với người mua và người bán. Với người mua, hãy kiểm tra xem thử mình đã thanh toán đủ cho những đơn hàng đã mua hay chưa. Còn với người bán hãy chắc chắn một điều đã nhận đủ tiền bán hàng cũng như hoàn tất các giao dịch hoàn trả cho người mua hàng.

Khi bạn muốn xóa shop trên Shopee mà không bị từ chối thì số dư hiện tại trên tài khoản Shopee Pay liên kết với ngân hàng phải bằng không. Bên cạnh đó, những giao dịch ở trên ví Shopee Pay cũng phải được xác nhận hoàn thành. Nếu tài khoản ví Shopee Pay còn số dư, hãy rút hết về tài khoản ngân hàng trước khi thực hiện xóa shop, còn không bạn sẽ bị từ chối.

Trường hợp số lần bạn yêu cầu xóa tài khoản vượt giới hạn cho phép, Shopee có thể sẽ từ chối bạn xóa tài khoản shop của mình. Lúc này, bạn có thể liên hệ với bộ phận CSKH của SHopee để được tư vấn và hỗ trợ xem xét được xóa tài khoản hay không.

Điều kiện để xóa tài khoản Shopee 

Cách xóa shop trên Shopee không quá khó khăn và bao gồm nhiều bước. Tuy nhiên để có thể xóa tài khoản kênh quản lý shop của mình, bạn phải đảm bảo một số điều kiện theo quy định của Shopee. Cụ thể, yêu cầu xóa tài khoản Shopee bắt buộc kênh của bạn phải đang hoạt động, đảm bảo hoàn tất thanh toán đơn hàng, số dư trong tài khoản Shopee Pay bằng 0. Nếu không đảm bảo những điều kiện trên, hiển nhiên Shopee sẽ không cho phép bạn xóa tài khoản.

Quyền lợi bị mất khi xóa tài khoản Shopee 

Sử dụng Shopee mang đến bạn rất nhiều quyền lợi, với người mua thì được đáp ứng nhu cầu tìm kiếm và lựa chọn đa dạng hàng hóa theo yêu cầu. Với người bán, Shopee hỗ trợ bán hàng đa thể loại và tiếp cận người mua hàng cực nhanh, giúp chủ kinh doanh có thể tăng số lượng đơn hàng một cách hiệu quả.

Xóa Shopee phải chờ 30 ngày mới có thể tạo tài khoản mới và nhận ưu đãi mua hàng

Xóa Shopee phải chờ 30 ngày mới có thể tạo tài khoản mới và nhận ưu đãi mua hàng

Do đó, khi xóa tài khoản bán hàng trên Shopee, việc mất đi các quyền lợi là điều không thể tránh khỏi. Theo đó, khi xóa tài khoản shop trên Shopee, bạn không thể đăng nhập để xem hay kiểm tra thông báo của Shopee gửi trước đó. Hơn hết, bạn cũng không thể khôi phục được tài khoản cũ khi đã xóa. Có một số trường hợp được khôi phục nhưng phải Shopee xem xét, vì vậy bạn phải suy nghĩ kỹ trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Người dùng muốn xóa tài khoản Shopee? 

Bất cứ việc làm nào cũng đều có một nguyên do, xóa tài khoản Shopee cũng không là ngoại lệ. Vậy tại sao người dùng muốn xóa tài khoản Shopee? 

 • Thứ nhất, người mua hàng muốn sử dụng lại gmail, số điện thoại đã đăng ký tài khoản cũ nhằm tạo lại một tài khoản mới. Và tất nhiên sau khi xóa tài khoản, bạn hoàn toàn sử dụng lại được những thông tin này. 
 • Thứ hai, người dùng đã không còn muốn tìm kiếm sản phẩm, mua hàng, tận hưởng ưu đãi hay sử dụng các dịch vụ trên Shopee nữa.

Khôi phục tài khoản Shopee được không? 

Một trong những thắc mắc mà nhiều người đặt ra bên cạnh cách xóa shop trên Shopee chính là sau khi tài khoản Shopee bị xóa có khôi phục lại được không. Câu trả lời là không thể khôi phục lại tài khoản đã bị xóa và bạn sẽ phải chờ Shopee đưa ra quyết định cuối để tạo có thể tạo tài khoản mới hay không.

Xóa tài khoản Shopee không thể khôi phục trở lại

Xóa tài khoản Shopee không thể khôi phục trở lại

Khi đã xóa tài khoản Shopee, bạn không chỉ không thể khôi phục được tài khoản của mình mà còn không thể xem lại thông tin hay thông báo của ứng dụng.

Tạo mới bằng số điện thoại đã sử dụng 

Khi xác nhận xóa tài khoản Shopee, bạn sẽ không thể đăng nhập vào ứng dụng nữa. Bên cạnh đó, bạn cũng chưa thể sử dụng các thông tin gmail hay số điện thoại để đăng ký tài khoản mới.

Điều bạn cần làm là chờ Shopee quyết định, xác nhận yêu cầu xóa tài khoản Shopee của bạn. Sau 30 ngày, tài khoản của bạn đã được xóa, bạn mới có thể tạo mới tài khoản Shopee bằng số điện thoại hay gmail đã sử dụng trước đó.

Lưu ý khi xóa tài khoản Shopee?

Trên đây là thông tin chi tiết về cách xóa shop trên Shopee mà nhiều người đang tìm kiếm. Qua đó, để xóa tài khoản Shopee, bạn hãy lưu ý thêm một số điều như sau:

 • Sau khi đã xóa tài khoản bán hàng trên Shopee, bạn không thể đăng nhập vào ứng dụng hay xem thông báo cũ.
 • Để có thể xóa tài khoản của mình, bạn cần phải nhớ mật khẩu của Shopee để đăng nhập vào ứng dụng.
 • Tài khoản sau khi được xóa bỏ không thể khôi phục, Shopee khi nhận thông tin sẽ xem xét, sau đó đưa ra quyết định cuối cùng.
 • Tài khoản bị xóa, những yêu cầu về kinh doanh trên Shopee của bạn sẽ không được giải quyết.
 • Trước khi xóa tài khoản, hãy chắc chắn đã xóa hết sản phẩm được thêm trong giỏ hàng cũng như hoàn thành các hoạt động mua bán, thanh toán.
 • Nếu bạn có đơn hàng đang được xử lý, chưa hoàn thành thì không thể tiến hành xóa tài khoản mà phải đợi các hoạt động đó hoàn tất.

Hy vọng thông tin về cách xóa shop trên Shopee mà Fulfillment Vietnam đã bật mí sẽ giúp ích và đáp ứng được những mong muốn của bạn. Hoặc nếu bạn đang kinh doanh trên Shopee và cần một hệ thống quản lý bán hàng chuyên nghiệp hỗ trợ, Fulfillment Vietnam sẽ là lựa chọn hoàn hảo.

0 comment

You may also like

Leave a Comment