Home Fulfillment Hướng dẫn cách xây dựng kênh Tiktok triệu view 

Hướng dẫn cách xây dựng kênh Tiktok triệu view 

by admin

Tiktok là mạng xã hội sở hữu lượng người dùng khổng lồ, đã có rất nhiều người/ thương hiệu xây dựng thương hiệu thành công trên nền tảng này. Vậy cách xây dựng kênh Tiktok triệu view liệu có phải là điều dễ dàng? Bài viết dưới đây sẽ bật mí đến bạn những cách để xây kênh Tiktok hiệu quả và được nhiều người biết đến.

Ưu điểm của xây kênh Tiktok triệu view 

Tiktok là mạng xã hội cho phép người dùng đăng tải các video, hiệu ứng kết hợp cùng kho âm nhạc nổi bật với thời lượng từ vài giây đến vài phút. Với Tiktok, người dùng có thể thỏa thích chỉnh sửa video và tạo ra những nội dung hấp dẫn để phục vụ các nhu cầu chia sẻ khoảnh khắc hay kinh doanh của mình.

Xây dựng kênh Tiktok triệu view hỗ trợ việc bán hàng hiệu quả hơn

Xây dựng kênh Tiktok triệu view hỗ trợ việc bán hàng hiệu quả hơn

Số lượng người dùng lớn cũng như tập trung chủ yếu vào đối tượng người trẻ, Tiktok chính là nền tảng để xây dựng thương hiệu, bán hàng cực kỳ hiệu quả hiện nay. Nắm bắt và vận dụng được các cách xây dựng kênh Tiktok triệu view mang lại rất nhiều ưu điểm nổi bật, có thể kể đến như:

 • Sở hữu kênh Tiktok triệu view giúp nhanh chóng tạo dựng được thương hiệu, được nhiều người biết đến và nhận thêm nhiều sự ủng hộ mỗi ngày.
 • Kênh Tiktok triệu view giúp bạn trở thành một người có sức ảnh hưởng đối với cộng đồng.
 • Nếu kênh Tiktok của bạn là của doanh nghiệp thì khi xây được triệu view, mức độ uy tín và đáng tin cậy cũng được khẳng định rõ hơn.
 • Xây dựng kênh Tiktok triệu view còn giúp các cá nhân, doanh nghiệp khẳng định thương hiệu, hỗ trợ các hoạt động kinh doanh, bán hàng hiệu quả hơn.

Cách xây dựng kênh Tiktok bán hàng tốt nhất 

Xây dựng kênh Tiktok bán hàng không phải là điều dễ dàng. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể làm được nếu hiểu rõ chính sách Tiktok và biết cách tạo dựng các video viral. Dưới đây là cách xây dựng kênh Tiktok bán hàng tốt nhất, có thể sẽ hỗ trợ bạn tạo dựng được một kênh Tiktok triệu view cho mình.

Xác định nội dung của kênh 

Để xây dựng được một kênh Tiktok chất lượng, bạn cần phải xác định rõ ràng nội dung mà kênh Tiktok hướng đến. Các video mà bạn thực hiện sẽ theo một chủ đề nhất định để Tiktok có thể hiểu được kênh của bạn dành cho đối tượng nào, có mục đích gì và ưu tiên phân phối nội dung đó đến những người xem phù hợp nhất.

Nếu bạn xây kênh Tiktok cá nhân, hãy lựa chọn những chủ đề mà mình nắm rõ, có chuyên môn tốt để thực hiện các video nội dung và đăng tải lên nền tảng này. Nếu bạn xây dựng kênh Tiktok cho doanh nghiệp, hãy chú trọng sáng tạo các nội dung thể hiện được các đặc điểm nổi bật của doanh nghiệp tùy theo từng mục tiêu cụ thể.

Xác định tệp người dùng và content hot 

Trước khi xây dựng kênh Tiktok, bạn không thể bỏ qua bước xác định tệp người dùng mà kênh Tiktok hướng đến. Việc xác định đúng đối tượng mục tiêu giúp bạn định hướng cụ thể và chính xác về nội dung mà mình muốn truyền tải. Đối tượng thường xuyên sử dụng Tiktok hiện nay là Gen Z ở độ tuổi dao động từ 15 – 25 tuổi. Bạn có thể cân nhắc về những nhóm người dùng trong khoảng này để tạo những nội dung thu hút nhất có thể.

Xác định đúng đối tượng người dùng kênh Tiktok hướng đến

Xác định đúng đối tượng người dùng kênh Tiktok hướng đến

Người dùng Tiktok hiện nay sử dụng nền tảng này để xem video nhằm mục đích giải trí, một số khác thì dùng để cập nhật kiến thức. Do đó, nếu bạn muốn xây dựng một kênh bán hàng hiệu quả trên nền tảng này, bạn nên lồng nội dung quảng cáo một cách khéo léo, mang đến giá trị cho người xem.

Đừng quên sáng tạo các nội dung hài hước, bắt trend, điều này sẽ giúp kênh Tiktok của bạn thu hút được nhiều lượt xem và lượt tiếp cận hơn. Khách hàng khi cảm nhận được những thông tin hữu ích, giải trí sẽ không ngần ngại mà follow bạn hay đi đến quyết định mua hàng.

Chuẩn bị đạo cụ, đồ dùng để triển khai 

Thực hiện một video Tiktok hoàn chỉnh không thể thiếu các đạo cụ, đồ dùng hỗ trợ. Cụ thể để video của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn, bạn có thể đầu tư các thiết bị như: 

 • Chân máy, gimbal để tránh tình trạng rung lắc, làm nhòa khung hình khi cầm điện thoại quay trực tiếp.
 • Micro để lọc âm thanh, tiếng ồn xung quanh cũng như cải thiện và tối ưu chất lượng âm tốt nhất cho người dùng Tiktok.
 • Sử dụng đèn ring light để cung cấp đủ ánh sáng, tạo nguồn sáng cân bằng, dễ nhìn khi quay các thước phim.
 • Dùng các ứng dụng, phần mềm hỗ trợ chỉnh sửa video như CapCut, Premiere để video Tiktok của bạn được mượt mà hơn.

Lên kế hoạch video và đo lường 

Cách xây dựng kênh Tiktok hiệu quả còn đảm bảo việc lập nên một kế hoạch quay dựng và đăng cụ thể. Điều này giúp bạn thuận tiện hơn trong việc xây dựng kênh Tiktok, và bạn cũng có thể bắt kịp các trend mới để làm nội dung.

Thực hiện đo lường Video thường xuyên

Thực hiện đo lường Video thường xuyên

Và sau mỗi video đăng tải trên kênh Tiktok, bạn nên đánh giá hiệu quả, xem số liệu để nghiên cứu kỹ lý do tại sao các video viral hoặc không viral. Từ đó có những hướng đi, cải tiến phù hợp với những video tiếp theo. Những chỉ số mà bạn có thể quan tâm như lượt xem, thời gian xem video, lượt tương tác…

Chạy Tiktok Ads 

Hiện nay, Tiktok đã cho phép các cá nhân, doanh nghiệp chạy quảng cáo video nhằm tiếp cận với nhiều người dùng hơn. Vì thế, cách xây dựng kênh Tiktok nhanh tiếp cận với nhiều khách hàng hiệu quả mà bạn có thể áp dụng chính là chạy Tiktok Ads cho kênh của mình. Có 3 hình thức quảng cáo trên Tiktok mà bạn có thể lựa chọn:

 • Quảng cáo In-feed là loại quảng cáo xuất hiện khi xem xong 1 video trên Tiktok, khi bấm vào quảng cáo này sẽ dẫn đến trang đích của thương hiệu.
 • Quảng cáo thương hiệu là loại quảng cáo toàn màn hình, xuất hiện đầu tiên ngay khi khi vừa mở ứng dụng Tiktok.
 • Tạo hashtag riêng cho nhãn hàng thường dành cho các thương hiệu lớn khi có ý định tạo dấu ấn cho mình.

Phát triển đa nền tảng social để tăng follow 

Tiktok hiện nay đã có sự liên kết với nhiều nền tảng mạng xã hội khác như Facebook, Instagram… Vì thế bạn có thể chọn kết nối, phát triển cùng với những nền tảng này để kênh Tiktok của mình được lan truyền rộng rãi. Đây là cách xây kênh Tiktok hiệu quả mà rất nhiều cá nhân, doanh nghiệp đã áp dụng.

Ý tưởng xây dựng kênh Tiktok triệu view 

Một kênh Tiktok triệu view chắc chắn sẽ hỗ trợ rất nhiều cho bạn kinh bán hàng. Dưới đây là một số ý tưởng xây dựng kênh Tiktok chuyên nghiệp, hấp dẫn mà bạn có thể tham khảo để phát triển kênh Tiktok thu hút được nhiều người quan tâm.

Xây dựng video với những Tiktoker khác 

Cách xây dựng kênh Tiktok nhanh được lan truyền rộng rãi nhất chính là kết hợp với những Tiktoker nổi tiếng. Bởi những người này đã có một lượng người theo dõi nhất định nên khi bạn kết hợp với họ, những người follow họ hiển nhiên cũng sẽ biết đến bạn. Và nội dung mà bạn truyền tải thật sự thu hút chắc chắn sẽ làm cho họ không ngần ngại mà ấn follow ngay lập tức.

Reply, tương tác với khách hàng 

Ngoài những nội dung, video thu hút, đừng quên chăm tương tác với khách hàng thông qua các bình luận bạn nhé! Điều này sẽ tạo được thiện cảm với người dùng Tiktok, từ đó khiến họ quan tâm đến kênh của bạn nhiều hơn. Và khi bạn tung ra các quảng cáo, các sản phẩm có thể họ sẽ là những người chọn mua hàng đầu tiên.

Chăm tương tác với khách hàng thường xuyên

Chăm tương tác với khách hàng thường xuyên

Tạo brand rõ ràng, gắn với chất lượng và uy tín 

Người dùng Tiktok ngày nay khi mua hàng luôn rất sáng suốt. Những sản phẩm có brand rõ ràng, uy tín, chất lượng mới có thể nhận được nút đặt hàng từ họ. Cách xây dựng kênh Tiktok bán hàng với thương hiệu uy tín trên nền tảng này là điều không sớm thì muộn. Bạn phải tích cực tạo brand rõ ràng để thu hút và tăng độ tin cậy cho người dùng.

Tối ưu content, hashtag video, đăng giờ đẹp 

Có thể nói dù ở bất kỳ nền tảng mạng xã hội nào, nội dung luôn là cốt lõi để thu hút và giữ chân người dùng. Thế nên hãy tối ưu content của mình thật hiệu quả, đừng lạm dụng 3 – 5 giây đầu tiên để xuất hiện thật hào nhoáng nhưng nội dung sau đó lại nhàm chán, không có gì mới mẻ, hữu ích.

Tối ưu content kênh Tiktok hiệu quả, phù hợp

Tối ưu content kênh Tiktok hiệu quả, phù hợp

Bên cạnh đó, người dùng hiện nay thường dùng hashtag để tìm kiếm nội dung, trend mới. Vì vậy bạn có thể gắn thêm hashtag liên quan để video của mình tăng khả năng xuất hiện với tần suất cao hơn. Và khi đăng video, hãy chọn các khung giờ vàng trên Tiktok, điều này sẽ giúp video của bạn hiển thị đến nhiều hơn. Các khung giờ mà bạn có thể lưu ý như từ 6 đến 8 giờ, từ 11 đến 12 giờ trưa hay từ 19 đến 24 giờ.

Tham gia flash sale, duy trì người theo dõi 

Khi đã có một lượng người dùng hay lượng khách hàng ổn định, để giữ chân họ lâu hơn, đừng quên tham gia các flash sale để tạo sự thu hút cho khách hàng. Việc thực hiện flash sale không chỉ giúp duy trì người theo dõi mà còn giúp Tiktok Shop của bạn tăng đơn hàng nhanh chóng. Người dùng cũng cảm thấy nhận được lợi ích khi mua sản phẩm bạn cung cấp.

Tạo content viral cho ngành hàng

Khi xây dựng kênh Tiktok, thay vì chia sẻ kiến thức hữu ích như các kênh Tiktok cá nhân, bạn có thể cân nhắc tạo các video liên quan đến ngành hàng của mình. Như khi bạn cung cấp mỹ phẩm, bạn có thể lựa chọn làm những video dạng review, test sản phẩm… Tuy nhiên, hãy lồng yếu tố quảng cáo một cách khéo léo bởi nếu quảng cáo lộ liễu sẽ rất dễ làm người xem khó chịu.

Trên đây là những thông tin chi tiết về cách xây dựng kênh Tiktok triệu view mà Fulfillment Vietnam muốn gửi đến bạn. Hy vọng qua những điều vừa được chia sẻ trên, bạn đã có ngay những bí kíp vàng để xây một kênh Tiktok thật hoành tráng cho mình. Liên hệ ngay cho chúng tôi nếu còn gì thắc mắc hoặc cần tư vấn về phần mềm quản lý đơn hàng bạn nhé!

0 comment

You may also like

Leave a Comment