Home Fulfillment Hướng dẫn cách live bán hàng trên TikTok 

Hướng dẫn cách live bán hàng trên TikTok 

by admin

Livestream trên TikTok để bán hàng không chỉ giúp tạo sự tương tác với khách hàng mà còn có thể tăng nhiều đơn hàng hơn. Vậy cách live bán hàng trên TikTok như thế nào để thu hút và tạo độ tin cậy cho người dùng? Cùng bài viết dưới đây tìm hiểu live bán hàng trên nền tảng mạng xã hội này bạn nhé!

Tại sao nên live bán hàng trên TikTok? 

Biết được cách live bán hàng trên TikTok sẽ giúp cho việc tăng đơn hàng, doanh thu không còn là vấn đề phải lo nghĩ mỗi ngày. Bởi thông qua live trên TikTok, người bán sẽ dễ dàng giới thiệu sản phẩm đến người xem cũng như bán hàng nhanh hơn trên nền tảng này. Bên cạnh đó, việc tương tác tiếp cận người dùng cũng được thuận tiện hơn mà không phải thông qua bên trung gian thứ 3.  

Livestream bán hàng trên TikTok giúp tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng

Livestream bán hàng trên TikTok giúp tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng

Live bán hàng trên TikTok còn mang đến nhiều lợi ích to lớn cho các cá nhân, doanh nghiệp kinh doanh như:

 • TikTok thu hút hơn 1 tỷ người dùng sẽ giúp cá nhân, doanh nghiệp mở rộng đối tượng khách hàng tiềm năng.
 • Nếu nội dung live bán hàng hấp dẫn sẽ được thuật toán đề xuất đứng đầu để thu hút nhiều người xem, từ đó gia tăng lượt view và follower.
 • Qua buổi livestream, nhà bán hàng có thể chia sẻ các thông tin liên quan đến sản phẩm và kết nối với khách hàng chặt chẽ hơn.

Hướng dẫn cách tạo sản phẩm trên live TikTok 

Cách tạo sản phẩm trên live TikTok không quá phức tạp, tuy nhiên để có thể thực hiện các livestream bán hàng trên nền tảng này, bạn phải đáp ứng các yêu cầu TikTok đặt ra. Theo đó, người livestream phải từ 16 tuổi trở lên, các creator trên TikTok đủ 18 tuổi mới được nhận quà của người khác và tài khoản yêu cầu có ít nhất 1.000 người theo dõi.

Hướng dẫn cách tạo sản phẩm trên live của TikTok

Hướng dẫn cách tạo sản phẩm trên live của TikTok

Sau khi đã đáp ứng được những điều kiện trên, việc tạo sản phẩm trên live TikTok sẽ được thực hiện theo các bước như sau: 

 • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng và click biểu tượng dấu cộng. Tiếp đến chọn mục live để bắt đầu video bán hàng trực tiếp của mình.
 • Bước 2: Ở màn hình live trực tiếp, bạn chọn mục Sản phẩm, sau đó chọn “Thêm sản phẩm”.
 • Bước 3: Khi thêm sản phẩm, nếu muốn bán trên livestream thì chọn “Thêm”, cuối cùng chọn “Phát live” để bắt đầu buổi bán hàng trực tiếp trên live của TikTok. 

Bí kíp live bán hàng trên TikTok 

Cách live bán hàng trên TikTok sao cho hiệu quả là điều mà nhiều người mong muốn hiện nay nhằm tăng đơn hàng, tăng doanh thu. Để giúp bạn có thể tiếp cận được nhiều người dùng, khách chốt đơn nhanh chóng, chúng tôi xin bật mí một số tips live bán hàng trên TikTok hiệu quả như sau:

Chuẩn bị sẵn nội dung 

Để buổi livestream được diễn ra và chốt được nhiều sản phẩm, bạn không thể lên live mà chỉ có cười nói với người dùng. Do đó, việc thực hiện sẵn một kịch bản nội dung chi tiết sẽ giúp livestream của bạn được diễn ra trơn tru hơn. Bạn có thể sử dụng kịch bản livestream với các nội dung như:

 • Tương tác với người dùng và chờ số lượng người xem ổn định
 • Giới thiệu các chương trình ưu đãi, khuyến mãi đặc biệt
 • Giới thiệu về các sản phẩm trong buổi livestream
 • Giới thiệu chi tiết về các sản phẩm và quy định mã hàng để khách chốt đơn
 • Ghim bình luận chốt đơn, ghi lại các đơn hàng đã được chốt
 • Giới thiệu lại toàn bộ sản phẩm khi gần kết thúc livestream

Lựa chọn giờ Livestream hợp lý 

Cách live bán hàng trên TikTok không chỉ cần chuẩn bị đầy đủ nội dung, dụng cụ mà còn phải biết lựa chọn giờ livestream hợp lý. Bởi bỏ qua yếu tố này sẽ ảnh hưởng lớn đến chất lượng cũng như mắt xem livestream. Theo đó, tùy thuộc vào mục tiêu khách hàng mà bạn hướng đến và từng ngành hàng để chọn giờ livestream phù hợp. Và khung giờ vàng để livestream bán hàng trên TikTok thường là 11h – 13h trưa và 8h – 11h tối.

Chọn khung giờ phù hợp để livestream sẽ tiếp cận được nhiều người dùng

Chọn khung giờ phù hợp để livestream sẽ tiếp cận được nhiều người dùng

Chọn mẫu livestream phù hợp

Live bán hàng trên TikTok, các chủ shop có thể tự livestream để tương tác và giới thiệu sản phẩm cụ thể hơn với người dùng. Nhưng với các mặt hàng thời trang, nhà bán hàng có thể đổi người live là các người mẫu, KOL, người nổi tiếng… khi đó, lượng người xem có thể sẽ vượt ngoài mong đợi. Khi chọn mẫu livestream, những người có khả năng dẫn dắt và tương tác tốt với người xem sẽ giúp hoạt động bán hàng được hiệu quả hơn.

Tương tác nhanh trên livestream 

Tương tác nhanh trên livestream sẽ tạo sự kết nối giữa nhà bán hàng và người mua hàng. Khi live trên nền tảng TikTok, tính năng “Hỏi và Đáp” sẽ giúp bạn tương tác và trả lời câu hỏi, thắc mắc của người xem ngay trong thời gian thực. Với bộ công cụ này, các nhà sáng tạo sẽ dễ dàng chọn và trả lời các câu hỏi đến từ người xem nhanh chóng. Từ đó tạo ra các trải nghiệm giải trí cũng như sự kết nối với những ai đang theo dõi bạn.

Xử lý các trường hợp có thể xảy ra trên livestream 

Live trên TikTok để bán hàng không phải lúc nào cũng thật suôn sẻ mà đôi khi sẽ có một số trường hợp sự cố ngoài ý muốn xảy ra. Tuy nhiên, TikTok đã có các chính sách để bảo vệ dành riêng cho những video livestream của người dùng. Theo đó, các creator có thể dễ dàng lọc các nhận xét cũng như tắt tiếng của người xem.

Trường hợp một số khách hàng có hành động không hợp lý trên livestream TikTok, bạn cũng có thể chặn họ khỏi video. Điều này giúp buổi live được hiệu quả hơn và không có các sự cố ngoài mong muốn.

Chuẩn bị sẵn content cho buổi live 

Ngoài kịch bản chi tiết xuyên suốt buổi livestream bán hàng trên TikTok, việc chuẩn bị sẵn content sẽ giúp cho video của bạn tạo sức hút cho người dùng. Bạn có thể tìm kiếm và chọn lọc những trend phổ biến để lồng ghép vào buổi live bán hàng, từ đó sẽ tạo nên sức hút cũng như giá trị hấp dẫn cho video của bạn.

Content chất lượng sẽ tạo được sự thu hút với người dùng TikTok

Content chất lượng sẽ tạo được sự thu hút với người dùng TikTok

Ngoài ra, trong quá trình live hãy tương tác với người xem bằng cách trả lời hay thực hiện những yêu cầu đơn giản của họ. Bởi dù bạn đang trả lời bình luận hay tương tác tư vấn về sản phẩm thì cũng đều là cách để tạo sự liên kế và mối quan hệ với người xem.

Quản lý lên đơn và giao hàng sau live

Sau các buổi live bán hàng trên TikTok, nếu lượng đơn hàng quá tải mà chỉ có một mình bạn thì sẽ rất kho để quản lý được số lượng đơn hàng. Từ đó gây sót đơn, nhầm lẫn khi giao hàng… Để khắc phục tình trạng này, các chủ shop có thể chuẩn bị một đội ngũ để quản lý lên đơn và giao hàng sau live.

Bên cạnh đó, việc lựa chọn phần mềm quản lý đơn hàng của Fulfillment Vietnam cũng sẽ giúp cho hoạt động quản lý đơn hàng hiệu quả hơn. Hệ thống quản lý của Fulfillment được tích hợp ngay trên kênh bán hàng, hỗ trợ quản lý hàng trong thời gian thực và giúp bạn kiểm soát hàng hóa mọi lúc mọi nơi vô cùng tiện lợi.

Nếu còn gì thắc mắc về các cách live bán hàng trên TikTok cũng như cần được tư vấn hệ thống quản lý hàng Fulfillment Vietnam, liên hệ ngay cho chúng tôi bạn nhé!

0 comment

You may also like

Leave a Comment