Home Fulfillment Hướng dẫn chi tiết cách làm video bán hàng trên Tiktok 

Hướng dẫn chi tiết cách làm video bán hàng trên Tiktok 

by admin

3 năm trở lại đây, nền tảng video ngắn Tiktok phủ sóng khắp mọi nơi. Trên Tiktok, bạn có thể up những video ngắn để giải trí, bắt trend, hay là để bán hàng. Trong bài viết này, hãy cùng Fulfillment tìm hiểu về 5 cách làm video bán hàng trên Tiktok nhé!

Xác định đối tượng xem video

Hàng chục triệu người xem Tiktok mỗi ngày

Hàng chục triệu người xem Tiktok mỗi ngày

Để biết cách quay video bán hàng trên Tiktok thì đầu tiên, bạn phải xác định được đối tượng xem video của mình. Tuỳ thuộc vào người xem để sản xuất ra những nội dung phù hợp. 

Đa số lượng người xem của Tiktok đến từ độ tuổi trẻ, thường là học sinh sinh viên hoặc nhân viên văn phòng, họ là những khách hàng tiềm năng có sức mua vượt trội. Tuỳ vào từng đối tượng bạn có thể xác định được thị yếu của họ, giúp định hướng rõ ràng nội dung, màu sắc nhạc nền và thông tin phù hợp. Thông điệp, hashtag, caption, slogan nhắm tới đối tượng sẽ mang lại hiệu quả cao hơn.

Lên kế hoạch content để chốt sale

Một số loại content để chốt sale hiệu quả

Một số loại content để chốt sale hiệu quả

Bước 2 của cách làm video bán hàng trên Tiktok là bạn phải lên một kế hoạch đầy đủ đề chốt sale. Bạn phải nắm được toàn bộ thông tin về sản phẩm và một số câu trả lời mà khách hàng hay hỏi từ chất liệu, đóng gói hay là vận chuyển để có thể giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng về sản phẩm. 

Có 5 loại content để chốt sale hiệu quả: 

 • Câu chuyện trải nghiệm, bắt đầu từ lúc khách hàng biết tới sản phẩm cho đến khi khách quan tâm về sản phẩm, mua sản phẩm và có kết quả. Tất cả quá trình đó sẽ được kể ra như một câu chuyện
 • Hình ảnh trước và sau khi dùng sản phẩm có kết quả. 
 • Feedback của khách hàng về sản phẩm và nếu có video thì càng tốt.
 • Hình ảnh và video từ lúc lấy hàng, giao hàng đến tận tay khách hàng
 • Video hướng dẫn khách hàng sử dụng sản phẩm. 

Tạo content mới lạ hoặc bắt trend 

Bắt trend hiệu quả, tăng độ viral

Bắt trend hiệu quả, tăng độ viral

Sau khi lên content chốt sale xong r thì ta bắt tay vào làm video Tiktok để bán hàng. Để tạo được content mới lạ, thu hút và tạo thành trend thì bạn cần có một lượng fan nhất định và content của bạn phải đảm bảo được 4 yếu tố: Trúng – Đúng – Đủ – Tử tế. Hoặc đơn giản hơn là làm các hướng dẫn làm video tiktok bằng ảnh bắt trends, bạn có thể lướt Tiktok hoặc tham khảo một số trang web sau để cập nhập xu hướng: 

 • Google xu hướng: Để nắm bắt xu hướng tìm kiếm.
 • Buzzsumo: Cập nhật mọi xu hướng đang hot trên mạng.
 • Portent: Tìm ý tưởng và gợi ý đặt caption cho video.

Sau đây là một số hướng dẫn cách làm video trên Tiktok bắt trend hiệu quả:

 • Hãy làm mới nội dung của bạn hơn so với các nội dung trước đó.
 • Thường xuyên cập nhập các hot trend trên các mạng xã hội để lấy ý tưởng làm video.
 • Làm các video theo chủ đề chia sẻ kiến thức, review, DIY hoặc các điệu nhảy hoặc hát theo trend,… dễ được người xem tiếp nhận và viral hơn. 
 • Bắt trend Tiktok theo các từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất. 

Chạy quảng cáo Tiktok Ads

Tiktok Ads - quảng cáo trên Tiktok

Tiktok Ads – quảng cáo trên Tiktok

Một trong những bước không thể thiếu khi hướng dẫn làm video trên Tiktok đó là quảng cáo Tiktok. Quảng cáo Tiktok hay còn gọi là Tiktok ads là hình thức marketing hay quảng cáo cho các sản phẩm hoặc thương hiệu nào đó. Tiktok Ads cho phép người dùng tạo các video ngắn với thời gian khoảng 15 giây với nội dung độc đáo và sáng tạo. 

Có 4 hình thức quảng cáo video trên Tiktok: 

 • In – Feed: là hình thức quảng cáo tiết kiệm nhất trên Tiktok hiện nay. Có 2 dạng: 

One Day Max: Là quảng cáo chỉ xuất hiện trong 1 ngày. Thường hay được sử dụng để chạy thử nghiệm hoặc một số doanh nghiệp có ngân sách nhỏ.

Brand Premium: Quảng cáo xuất hiện thường xuyên. Thường được các doanh     nghiệp có ngân sách lớn hơn lựa chọn.

 • Brand Takeover: Thường được các doanh nghiệp có ngân sách lớn sử dụng. Vì thế bạn bắt buộc phải kết nối trực tiếp với Tiktok nếu muốn sử dụng. Có 2 hình thức chủ yếu: 

First – view Takeover: Quảng cáo xuất hiện ngay khi mở app, thường được doanh nghiệp có ngân sách rất cao lựa chọn.

Regular Takeover: Quảng cáo xuất hiện ngẫu trên trong 80 video đầu, thường được doanh nghiệp có ngân sách thấp hơn sử dụng. 

 • Hashtag Challenge: là dạng quảng cáo để nâng cao độ nhận diện thương hiệu. Nhưng hình thức này chưa mang lại hiệu quả thực tiễn. Các doanh nghiệp thường lựa chọn hợp tác với influencers để tăng khả năng viral cho hashtag và thương hiệu.
 • Top View: Thu hút nhiều sự chú ý của người dùng ngay khi họ mở ứng dụng. Sau 3, hoặc 5 giây thì người dùng có thể bỏ qua quảng cáo. Các pr này sẽ đảm bảo độ tương tác và nhận diện thương hiệu cao vượt trội. Chính vì thế, các doanh nghiệp muốn sử dụng hình thức này cần có ngân sách rất cao. 

Chăm seeding cho video 

Chăm chỉ seeding video bán hàng trên Tiktok

Chăm chỉ seeding video bán hàng trên Tiktok

Cuối cùng bước cuối cùng của cách làm video bán hàng trên Tiktok  đó là seeding video. Seeding cho video (auto comment Tiktok)  là hành động comment hàng loạt trên các video Tiktok. 

Có nhiều cách để seeding cho một video, ngoài cách làm truyền thống thì đa số người dùng hiện nay điều sử dụng các phần mềm, giúp tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí thực hiện. Phần mềm mang lại tối ưu nhất cho người sử dụng đó là Ninja Tiktok. Phần mềm này chỉ có thể sử dụng trên máy tính, do đó trước khi thực hiện bạn cần có thiết bị phù hợp. Sau đây là một số hướng dẫn seeding cho video trên Tiktok bằng phần mềm Ninja Tiktok:

 • Bước 1: Cài đặt phần mềm Ninja Tiktok về thiết bị của bạn. 
 • Bước 2: Chọn các nick Tiktok dùng để chạy seeding. Sau đó click chuột phải chọn Seeding Video
 • Bước 3: Lấy link video Tiktok cần seeding 
 • Bước 4: Điền đầy đủ thông tin cần thiết vào khung yêu cầu. 
 • Bước 5: Bấm vào nút play xanh, hệ thống sẽ tự động chạy theo yêu cầu. 

Vậy trong bài viết này chúng tôi đã hướng dẫn cho các bạn cách làm video bán hàng trên Tiktok. Fulfillment Việt Nam chuyên cung cấp, hỗ trợ phát triển kinh doanh online. Nếu bạn có nhu cầu cần thắc mắc và giải đáp thì hãy liên hệ với chúng tôi qua thông tin bên dưới. Fulfillment luôn mong muốn mang lại những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. 

0 comment

You may also like

Leave a Comment