Home Fulfillment Chia sẻ cách kinh doanh online hiệu quả trên facebook phải biết

Chia sẻ cách kinh doanh online hiệu quả trên facebook phải biết

by admin

Facebook là một trang mạng xã hội lớn nhưng cũng là một nơi kinh doanh vô cùng hiệu quả. Nhiều nhà bán hàng đã gặt hái được nhiều thành công trên trang này. Hãy cùng tìm hiểu cách kinh doanh online hiệu quả trên Facebook qua bài viết này nhé.

Xác định cách kinh doanh Online hiệu quả trên facebook

Hiện có tới 3 hình thức bán hàng trên Facebook với nhiều ưu điểm nổi bật khác nhau. Mọi người có thể tham khảo thông tin về 3 hình thức này để chọn cách kinh doanh online hiệu quả trên Facebook.

Bán hàng trên trang Facebook cá nhân

Mọi người hoàn toàn có thể tận dụng trang cá nhân của mình để xây dựng một thương hiệu cho riêng mình. Người bán hàng có thể lập thành 1 kênh đem lại khoản tiền kinh doanh khủng từ việc này.

Với hình thức này, mọi người sẽ giao lưu và kết bạn thật nhiều để có thể tăng thêm được số lượng khách hàng tiềm năng. Điều này sẽ là một bước giúp xây dựng cơ hội kinh doanh cực hiệu quả.

Facebook cá nhân là một cách kinh doanh online hiệu quả trên facebook

Facebook cá nhân là một cách kinh doanh online hiệu quả trên facebook

Trong quá trình đăng bài lên trang cá nhân thì cần phải đáp ứng các quy chuẩn của facebook và hạn chế vi phạm các điều này để không bị phạt hay khóa nick. Việc sử dụng dịch vụ fulfillment cho việc bán hàng trên facebook bạn cũng có thể cân nhắc. Vậy Fulfillment là gì

Những kinh nghiệm cách kinh doanh online hiệu quả trên facebook với cá nhân được nhiều người chia sẻ dưới đây, mọi người có thể áp dụng để có được thành quả phù hợp.

 • Tích cực tương tác với các đối tượng của mình để không bị bóp tương tác và giảm khả năng tiếp cận với khách hàng.
 • Thường xuyên livestream để khách hàng có thể thấy được sản phẩm trực quan nhất, nhớ và ấn tượng về sản phẩm.
 • Quảng cáo các sản phẩm đến với các tệp khách hàng tiềm năng, không nên quảng bá quá nhiều, tránh lãng phí.

Bán hàng trên các group mua bán

Trên facebook hiện nay thường có khá nhiều hội nhóm mua bán hết sức uy tín và có lượt tương tác cao. Nếu người bán tận dụng được các group này thì sẽ có thể tiếp cận được nhiều khách hàng hơnn đây là một cách kinh doanh online hiệu quả trên facebook mà bạn nên thử.

Mọi người có thể áp dụng các kinh nghiệm này để tăng hiệu quả quảng bá sản phẩm, tiếp cận được nhiều khách hàng hơn.

 • Nên ghi đầy đủ tên sản phẩm ra để khách hàng dễ dàng tìm kiếm hơn,
 • Thường xuyên đăng bài để tăng tần xuất xuất hiện trước mắt người mua.
 • Cập nhật thông tin về sản phẩm một cách thường xuyên để người mua dễ dàng theo dõi.

Bán hàng trên fanpage của Facebook

Một hình thức bán hàng trên Facebook nữa là sử dụng fanpage. Mọi người cần phải có cho mình một fanpage đầy đủ thông tin và có lượt tương tác ổn định.

Muốn có một fanpage chất lượng và duy trì được việc thực hiện kinh doanh tốt thì mọi người nên thực hiện những điều dưới đây:

 • Thường xuyên cập nhật các bài viết về sản phẩm để tránh bị bóp tương tác. Số lượng được khuyến cáo là 1 – 2 bài/ngày.
 • Chọn thời gian đăng bài hợp lý để có lượt tiếp cận cao nhất. Khung giờ vàng như: 6 – 9h sáng, 15 – 17h chiều, 19 – 21h tối là một thời gian hợp lý.
 • Chú ý vào content bài viết, chất lượng hình ảnh để khách hàng có thể thấy được sự tận tâm của cửa hàng.
 • Cần lên các bài viết bắt trend nhằm thu hút sự chú ý của khách hàng, không nên viết quá dài khiến cho người đọc cảm thấy mất hứng.
 • Nên kết hợp với các dịch vụ chạy quảng cáo trên facebook để tiếp cận được một lượng người mua nhất định.

Xem thêm: Cách quản lý đơn hàng shopee hiệu quả, tiết kiệm chi phí
Xem thêm: Quản lý đơn hàng là gì? Quy trình quản lý chuẩn cho doanh nghiệp 

Lựa chọn mặt hàng phù hợp để kinh doanh online hiệu quả trên facebook

Việc chọn được sản phẩm kinh doanh phù hợp là yếu tố giúp bạn thành công trong quá trình kinh doanh. Mọi người có thể tham khảo các cách chọn mặt hàng kinh doanh được nhiều người áp dụng dưới đây nhé.

Các mặt hàng độc lạ

Khách hàng sẽ cảm thấy hứng thú đối với các sản phẩm khác biệt và độc lạ, ít xuất hiện trên thị trường. Việc kinh doanh các sản phẩm mới sẽ dễ dàng thu hút được sự chú và săn đón từ người mua.

Mặt hàng độc lạ sẽ mang đến sự hứng thú cho khách hàng

Mặt hàng độc lạ sẽ mang đến sự hứng thú cho khách hàng

Các sản phẩm độc lạ thường sẽ có ở nước ngoài, mọi người có thể tìm kiếm và nhập các mặt hàng này để kinh doanh. Tuy nhiên, mọi người cũng chú ý đến chất lượng và tính ứng dụng của các mặt hàng này nhé.

Các mặt hàng có tính giải trí

Những sản phẩm giải trí, giải tỏa căng thẳng thường được người mua chú ý đến. Khi làm việc trong thời gian dài thì cần có những thứ gì đó giúp làm giảm căng thẳng.

Những sản phẩm mang tính giải trí cao, có thiết kế bắt mắt, vui nhộn sẽ thu hút người tiêu dùng hơn. Mọi người có thể tận dụng điều này và lựa chọn mặt hàng kinh doanh sao cho phù hợp.

Các mặt hàng đang hot

Trong các dịp khác nhau thường sẽ xuất hiện các mặt hàng gây hot trên thị trường. Người bán có thể nhanh chóng bắt kịp xu hướng và đưa các mặt hàng này vào trong kinh doanh để có thể tiếp cận được một lượng lớn khách hàng.

Các mặt hàng có lợi nhuận cao

Mỗi mặt hàng thì đều có các mức lợi nhuận khác nhau tùy thuộc vào các cửa hàng lựa chọn. Việc chọn kinh doanh các mặt hàng có lợi nhuận cao cũng mang đến nhiều ưu điểm và nhược điểm khác nhau.

Với ưu điểm là nhanh chóng thu được những khoản lợi nhuận lớn và doanh thu cao thì việc bán các mặt hàng này cũng khá khó khăn. Các mặt hàng có lợi nhuận cao thì giá bán cũng đòi hỏi phải tăng cao nên tiếp cận được ít khách hàng hơn. Các cửa hàng phải cân nhắc để lựa chọn hợp lý trước khi kinh doanh các mặt hàng có lợi nhuận cao này.

Các mặt hàng thiết yếu

Các mặt hàng thiết yếu là những sản phẩm bán cực chạy vì lượt khách hàng quay lại mua rất nhiều. Các cửa hàng cung cấp những sản phẩm có chất lượng tốt thì sẽ thu hút được khách hàng quay lại vào những lần sắp tới.

Chính vì thế mà mọi người nên chọn kinh doanh các mặt hàng thiết yếu để có lượt mua lớn. Hãy đảm bảo chất lượng trong tất cả các lượt hàng về nhằm đảm bảo chất lượng và an tâm cho khách hàng nhé.

Mặt hàng thiết yếu là một thứ khiến khách hàng quay lại mua nhiều nhất

Mặt hàng thiết yếu là một thứ khiến khách hàng quay lại mua nhiều nhất

Các mặt hàng dễ di chuyển xa

Việc kinh doanh buôn bán trên mạng xã hội facebook sẽ phải vận chuyển đến những nơi xa của khách hàng chọn mua. Chính vì thế mà các sản phẩm khó di chuyển, dễ vỡ cần phải hạn chế để có được chất lượng tốt nhất trước khi đến tay của khách hàng.

Các cửa hàng, doanh nghiệp, cá nhân nên lựa chọn các mặt hàng dễ kinh doanh, dễ vận chuyển đi xa để có thể đảm bảo được sự uy tín của mình.

Xem thêm: 10 Cách chăm sóc khách hàng hiệu quả, tiềm năng
Xem thêm: Sơ đồ quy trình chăm sóc khách hàng hiệu quả 

Xác định tệp khách hàng phù hợp

Khách hàng sẽ là người mang đến lợi nhuận lớn cho cửa hàng của bạn. Việc xác định được tệp khách hàng cho mình sẽ là một việc quan trọng, giúp việc kinh doanh được thuận lợi hơn.

Vị trí của các khách hàng tiềm năng

Vị trí là một yếu tố cực kỳ quan trọng và chi phối đến quyết định mua hàng của khách hàng. Họ thường lựa chọn các nơi ở gần mình nhằm đảm bảo các yếu tố như: giảm chi phí vận chuyển, thời gian nhận hàng, rủi ro hư hỏng hàng hóa,…

Chính vì thế, các cửa hàng cần phải khảo sát được đối tượng người mua mà mình đang hướng tới. Trả lời các câu hỏi để có thể đưa ra được lựa chọn phù hợp. Khi đã xác định được vị trí các khách hàng của mình thì việc bán hàng cũng sẽ có phần dễ dàng hơn.

Ngoài yếu tố về vị trí thì vị trí các nhóm khách hàng tiềm năng cho từng sản phẩm cũng không kém phần quan trọng. Bạn không thể bán chăn mùa đông cho những khách hàng tìm đồ mùa hè được. Vậy nên, cách kinh doanh online hiệu quả trên facebook là hãy xác định đúng nơi mà mình sẽ bán được nhiều hàng nhất nhé.

Độ tuổi, giới tính của khách hàng được hướng tới

Mỗi dòng sản phẩm thì đều hướng tới những đối tượng người mua khác nhau, với những độ tuổi và giới tính khác nhau. Vì thế mà mọi người cần phải biết được sản phẩm của mình sẽ bán được cho ai, những người như thế nào?

Khi đã giải quyết được các câu hỏi này thì việc quảng bá sản phẩm trên nền tảng facebook cũng dễ dàng hơn và dễ tiếp cận được các khách hàng tiềm năng hơn.

Hiểu được khách hàng là yếu tố quan trọng và cách kinh doanh online hiệu quả trên facebook

Hiểu được khách hàng là yếu tố quan trọng và cách kinh doanh online hiệu quả trên facebook

Các cửa hàng cần phải bỏ thời gian để nghiên cứu dòng sản phẩm cũng như là đối tượng mà bản thân hướng tới, đảm bảo được yêu cầu của khách hàng và bán đúng sản phẩm cho họ.

Xu hướng và sở thích của khách hàng

Những tầng lớp khác nhau, độ tuổi khác nhau thì sẽ có các cách lựa chọn hàng hóa phù hợp với mình. Hãy cùng tìm hiểu về xu hướng và sở thích của các khách hàng để có được những sự lựa chọn bán hàng sao cho phù hợp nhất.

Với những khách hàng trẻ thì sẽ bị thu hút bởi các dòng sản phẩm có tính năng động và hiện đại cao. Hãy thu hút họ bởi các chương trình giảm giá và các minigame nhận quà.

Sử dụng Ads cho những sự kiện, ngày lễ

Các sự kiện ngày lễ chính là những dịp mà các cửa hàng, cá nhân thu hút người mua đến với cửa hàng của mình. Vào ngày này thì sẽ diễn ra các sự kiện giảm giá, tri ân tới các khách hàng nhằm tăng thêm sự tin tưởng của họ với dịch vụ cùng với sản phẩm tại đây.

Để tiếp cận được nhiều khách hàng hơn thì mọi người cần phải sử dụng dịch vụ quảng cáo hay Ads trên facebook để tăng thêm tính hiệu quả. Với việc sử dụng dịch vụ này, mọi người sẽ quảng bá được chương trình của mình một cách hiệu quả và thu hút được lượng lớn người tham gia hơn. Đây là cách kinh doanh online hiệu quả trên facebook nhât hiện nay.

Một số lưu ý với cách kinh doanh online hiệu quả trên facebook

Khi kinh doanh trên bất cứ đâu thì mọi người cũng nên có các lưu ý và kinh nghiệm nhất định giúp suôn sẻ hơn trong quá trình hoạt động. Cách kinh doanh online hiệu quả trên facebook cần chú ý những điều sau:

 • Lựa chọn các dòng sản phẩm để kinh doanh một cách phù hợp nhất. Cần lựa chọn những sản phẩm mang tới hiệu quả kinh doanh tốt nhất.
 • Xác định được đối tượng khách hàng tiềm năng của mình. Từ đây sẽ có được những dự kiến, chương trình phù hợp nhằm tăng thêm khách hàng đến với cửa hàng hơn.
 • Cần xác nhận thông tin của khách hàng một cách chắc chắn. Nên gọi điện và kiểm tra đơn hàng một cách cẩn thận để không bị lừa trong quá trình kinh doanh.
 • Nên sử dụng các phần mềm quản lý bán hàng uy tín. Các phần mềm này sẽ hỗ trợ người bán về việc quản lý đơn hàng, lên đơn, chăm sóc khách hàng hiệu quả, giúp tiết kiệm thời gian nhất.
 • Chọn được đơn vị vận chuyển hàng uy tín và đảm bảo. Việc này giúp đảm bảo được chất lượng hàng hóa cũng như là tránh mất mát trong quá trình vận chuyển.
Những lưu ý trong quá trình kinh doanh online trên Facebook hiệu quả

Những lưu ý trong quá trình kinh doanh online trên Facebook hiệu quả

Kết luận

Qua bài viết này, chúng tôi mong rằng mọi người đã có thêm kinh nghiệm cách kinh doanh online hiệu quả trên facebook hiện nay. Chúc mọi người thành công trong quá trình kinh doanh của mình.

 

0 comment

You may also like

Leave a Comment