Home Fulfillment Cách gắn link sản phẩm trên Tiktok đơn giản

Cách gắn link sản phẩm trên Tiktok đơn giản

by admin

Tiktok shop là gian hàng được tích hợp ngay trên ứng dụng Tiktok. Là nơi người bán có thể sử dụng những video ngắn hoặc livestream bán hàng ngay trên ứng dụng, người xem có thể click ngay vào link sản phẩm để mua mà không phải chuyển sang link khác, vô cùng tiện lợi. Sau đây, Fulfillment sẽ giới thiệu cho bạn cách gắn link sản phẩm trên Tiktok

Cách gắn link sản phẩm vào video trên Tiktok

Người bán hàng hay sử dụng những video ngắn để giới thiệu, PR sản phẩm và link sản phẩm thì luôn được gắn ngay trên video đó. Sau đây là cách gắn link sản phẩm trên Tiktok nhanh, đơn giản nhất. 

Bước 1: Bạn nên cập nhập phiên bản mới nhất của Tiktok để không bỏ lỡ những tiện ích mới được cập nhập. Sau khi update thành công thì bạn hãy tạo video như bình thường. 

tạo video như bình thường

tạo video như bình thường

Bước 2: Sau khi chọn video để đăng, bạn tiếp ấn vào mục “Tiếp” màu hồng ở góc phải bên dưới màn hình. Tiếp tục lướt xuống và click vào mục “Thêm liên kết”. 

Thêm liên kết vào video

Thêm liên kết vào video

Bước 3: Bạn sẽ thấy 2 mục “Sản phẩm” và “Minigame”. Ấn chọn “Sản phẩm”, sau đó tìm tất cả sản phẩm bạn muốn gắn link rồi ấn “Thêm”. 

gắn sản phẩm vào video

gắn sản phẩm vào video

Bước 4: Tiếp theo bạn ấn vào ô “xác nhận” (tuân thủ những quy định của Tiktok về sản phẩm). Sau khi xác nhận thành công thì hãy đặt tên cho sản phẩm bạn muốn bán rồi ấn “Thêm”.

thêm sản phẩm vào video

thêm sản phẩm vào video

Bước 5: Cuối cùng là ấn “Đăng” và sản phẩm của bạn đã xuất hiện ở góc trái màn hình. 

đăng sản phẩm lên

đăng sản phẩm lên

Trên đây là toàn bộ cách chèn link sản phẩm vào Tiktok đơn giản, nhanh chóng. 

Cách gắn link sản phẩm vào livestream trên Tiktok

Một trong những cách bán hàng online phổ biến và hiệu quả nhất không thể không nhắc tới livestream bán hàng trên Tiktok. Sau đây là cách thêm link sản phẩm trên Tiktok và livestream Tiktok: 

Bước 1: Đầu tiên bạn truy cập vào ứng dụng Tiktok (cập nhập phiên bản mới nhất để sử dụng được nhiều tiện ích), tiếp đó bạn thấy thanh menu ở dưới màn hình, ấn chọn dấu cộng và nhấn tiếp vào mục “live” bên phải màn hình. 

Ấn vào nút live

Ấn vào nút live

Bước 2: Tiếp theo bạn nhấn chọn biểu tượng giỏ hàng có ghi là “Sản phẩm”, sau khi nhấn chọn sản phẩm bạn tiếp “Thêm từ cửa hàng”. 

thêm sản phẩm từ cửa hàng

thêm sản phẩm từ cửa hàng

Bước 3: Sau khi ấn thêm từ cửa hàng bạn chỉ việc chọn những sản phẩm mình muốn gắn link rồi ấn “Thêm”. Bạn cũng có thể chọn “Thêm sản phẩm khác”, sau đó nhấn vào bên liên kết. Chọn những sản phẩm khác và ấn “Thêm”, đây cũng là cách gắn link shopee trên Tiktok.

chọn các sản phẩm bạn muốn thêm vào video

chọn các sản phẩm bạn muốn thêm vào video

 

Bước 4: Cuối cùng ấn trở về lại giao diện live lúc ban đầu và phát livestream.

Trở về màn hình livestream

Trở về màn hình livestream

Vậy là bạn đã biết được cách gắn link sản phẩm vào livestream trên Tiktok. Ngoài ra cách này còn có thể áp dụng là cách gắn link shopee trên Tiktok nhé!

Lưu ý cách gắn link sản phẩm trên Tiktok

Chỉ với một số bước trên là bạn đã biết cách để link sản phẩm trên Tiktok. Tuy nhiên, vẫn còn một vài điều cần lưu ý để quá trình làm được thuận lợi, hãy cùng tham khảo: 

  • Để tên sản phẩm không quá dài, tối đa cho phép 30 ký tự. 
  • Kiểm tra kỹ càng, sản phẩm/link sản phẩm phải phù hợp với nội dung video hoặc livestream. Tránh tình trạng video mô tả một sản phẩm mà sản phẩm để link lại là một sản phẩm khác. 
  • Đừng gắn quá nhiều sản phẩm vào một video, chỉ nên để nhiều nhất 10 sản phẩm. Vì để nhiều sẽ làm loạn sản phẩm, khiến người mua khó tìm được sản phẩm mình muốn. 
  • Tất cả các video và link sản phẩm đều phải qua kiểm duyệt của Tiktok vì thế sau khi được Approve thì link sản phẩm mới có thể xuất hiện 
  • Đặc biệt chú ý, Tiktok mới có quy định muốn gắn link sản phẩm vào video hay livestream thì tài khoản của bạn phải đạt 1000 follow trở lên. 

Vậy trong bài viết trên bạn đã biết được cách gắn link sản phẩm trên Tiktok đơn giản, nhanh chóng. Và nếu bạn có nhu cầu bán hàng online thì đừng bỏ qua việc hợp tác với Fulfillment. Công ty chúng tôi chuyên cung cấp, hỗ trợ phát triển kinh doanh online. Với kinh nghiệm 10 năm làm việc và là đơn vị fulfillment đầu tiên của Việt Nam, chúng tôi luôn mang lại những trải nghiệm dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. Fulfillment Việt Nam – đơn vị chuyên hỗ trợ kinh doanh online số 1 Việt Nam. 

 

0 comment

You may also like

Leave a Comment