Home Fulfillment Hướng dẫn cách đăng ký Tiktok shop đơn giản, nhanh chóng 

Hướng dẫn cách đăng ký Tiktok shop đơn giản, nhanh chóng 

by admin

Đăng ký Tiktok Shop là một trong những cách bán hàng hiệu quả hiện nay, nhờ dễ tiếp cận với nhiều người mua hàng online. Tuy nhiên, khi đăng ký bán hàng trên Tiktok Shop cần đáp ứng nhiều điều kiện khác nhau. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này cũng như các để đăng ký bán hàng trên Tiktok Shop ngay bài viết bên dưới bạn nhé!

Tiktok Shop là gì? 

Tiktok Shop là tính năng khá mới mẻ được tích hợp ở nền tảng Tiktok như một gian hàng thương mại điện tử cho phép người dùng có thể bán sản phẩm ngay trên đó. Đăng ký tài khoản Tiktok Shop để bán hàng, người dùng không cần điều hướng bán hàng qua các ứng dụng thương mại điện tử khác. Thay vào đó, bạn có thể lồng ghép sản phẩm vào video giải trí hay phát trực tiếp.

Tiktok Shop là tính năng bán hàng mới mẻ của Tiktok được nhiều người yêu thích hiện nay

Tiktok Shop là tính năng bán hàng mới mẻ của Tiktok được nhiều người yêu thích hiện nay

Tuy được ra đời sau các ứng dụng thương mại điện tử khác nhưng Tiktok Shop đã và đang bắt kịp cuộc đua với các đối thủ sừng sỏ trên thị trường. Bởi nền tảng này sở hữu lợi thế có lượng người dùng đông đảo, cùng với đó là lối kinh doanh mới lạ, giúp người dùng xem trước các sản phẩm qua video rồi mới đi đến quyết định mua hàng.

Sau khi xem video được đăng tải, người dùng nếu thấy sản phẩm phù hợp nhu cầu sẽ tiếp tục xem thông tin qua link dẫn được đính kèm. Bên cạnh đó, họ cũng có thể nhìn thấy các lượt mua, lượt đánh giá hay nhiều thông tin cần thiết liên quan đến sản phẩm. Vời những đặc điểm nổi bật này mà Tiktok Shop được đánh giá là nền tảng thương mại điện tử mới mẻ để các cá nhân, doanh nghiệp kinh doanh hiệu quả hơn.

Ưu điểm khi bán hàng trên Tiktok Shop 

Tiktok là nền tảng có số người dùng ngày một tăng cao, sức mua hàng hóa tại đây cũng rất lớn. Không những vậy, khi dùng Tiktok, khách hàng có thể xem được các livestream, review sản phẩm chân thực và mua hàng mà không phải thông qua nền tảng nào.

Bên cạnh đó, ưu điểm nổi bật khi bán hàng trên Tiktok Shop còn là vào các video ngắn, mang đến người xem nhiều cung bậc cảm xúc. Do đó, việc thực hiện một video ấn tượng thì lượng khách đổ về sẽ tăng cao.

Còn đối với các nền tảng thương mại điện tử khác, việc lập gian hàng, đăng bán sản phẩm mất khá nhiều thời gian, công sức. Trong khi đó, Tiktok Shop giúp người kinh doanh tiếp cận gần hơn với các khách hàng tiềm năng một cách nhanh chóng. Đôi khi chỉ trong một đêm video bạn đăng tải có nội dung thu hút sẽ giúp bán được lên đến hàng nghìn đơn hàng.

Điều kiện để đăng ký Tiktok Shop 

Tiktok hiện nay thu hút lượng lớn người dùng trên thế giới với nhiều tính năng mới mẻ, nổi bật trong đó là Tiktok Shop. Tiktok Shop hỗ trợ người kinh doanh bán hàng hiệu quả hơn với nhiều ưu điểm vượt bậc so với các sàn thương mại điện tử khác. Vậy để đăng ký Tiktok Shop cần đáp ứng điều kiện gì?

Đối với người bán hàng,, các thương hiệu Tiktok Business

  • Đối tượng này phải là công dân hợp pháp ở Việt Nam, có giấy phép kinh doanh tại Việt Nam.
  • Tên tài khoản ngân hàng trùng với tên công ty trên giấy phép đăng ký kinh doanh.
  • Chỉ được mở bán các sản phẩm mà Tiktok Shop cho phép, không được bán sản phẩm thuốc, hàng giả, mặt hàng vi phạm pháp luật.

Với người bán hàng cá nhân

  • Phải cung cấp đầy đủ thông tin về CCCD/CMND.
  • Tên tài khoản ngân hàng trùng với tên trên CCCD/CMND.
  • Người bán phải đủ 18 tuổi và là công nhân Việt Nam.

Với các nhà sáng tạo nội dung

  • Yêu cầu đủ 18 tuổi trở lên.
  • Sở hữu ít nhất 10.000 người theo dõi trên Tiktok.

Hướng dẫn cách đăng ký Tiktok Shop 

Nhằm giúp bạn có thể đăng ký Tiktok Shop nhanh chóng, thuận tiện trong việc kinh doanh, chúng tôi xin bật mí các bước như sau:

Bước 1: Truy cập vào website, link đăng ký TikTok Shop https://seller-vn.tiktok.com/

Bước 2: Đăng ký bán hàng trên Tiktok bạn có thể tạo tài khoản mới hoặc đăng nhập vào tài khoản đã có. Khi đăng ký tài khoản mới, có rất nhiều cách để bạn lựa chọn như dùng mã QR, số điện thoại, email, Facebook… 

Đăng ký tài khoản Tiktok Shop phải đảm bảo cung cấp đầy đủ thông tin

Đăng ký tài khoản Tiktok Shop phải đảm bảo cung cấp đầy đủ thông tin

Sau khi đăng nhập, màn hình sẽ xuất hiện yêu cầu ủy quyền cho Tiktok Shop, tiếp theo bạn cần chọn “Ủy quyền” rồi tiếp tục. Hệ thống yêu cầu bạn cung cấp thông tin về số điện thoại và email nhằm gửi mã xác minh. Bạn nhận mã xác minh và bấm gửi mã. Đợi 30s để hệ thống gửi lại mã và điền vào. Sau khi đăng ký thành công, hệ thống sẽ báo “Tài khoản đăng ký thành công” và bạn chọn “Bắt đầu bán hàng”.

Bước 3: Xác minh tài khoản.

Để xác minh tài khoản và được phép sử dụng các tính năng trên Tiktok Shop, hãy bấm chọn “Tải lên tài liệu”. Chọn “Doanh nghiệp do cá nhân sở hữu” để tạo tài khoản cho cá nhân hoặc “Công ty” nếu tạo Tiktok Shop cho công ty.

Đăng ký Tiktok Shop cho thương hiệu hay cá nhân để tốt nhất 

Đăng ký bán hàng trên Tiktok chấp nhận 2 hình thức là cá nhân và doanh nghiệp. Với mỗi hình thức đăng ký sẽ có những điểm mạnh riêng biệt. Tùy theo nhu cầu, mong muốn của mỗi người để đăng ký tài khoản Tiktok Shop phù hợp nhất.

Khi đăng ký tài khoản cá nhân trên Tiktok Shop: Yêu cầu xác minh qua CCCD/Hộ chiếu. Sau khi đã gửi thông tin để xác minh sẽ không thể thay đổi lại nên người dùng phải hiểu rõ ưu nhược điểm của hình thức này để tránh làm mất thời gian hay gặp khó khăn về vấn đề tài chính.

Tùy theo từng nhu cầu để xác định hình thức đăng ký phù hợp

Tùy theo từng nhu cầu để xác định hình thức đăng ký phù hợp

Đăng ký Tiktok Shop với hình thức doanh nghiệp: Yêu cầu tài liệu gồm có Giấy phép đăng ký kinh doanh, tài khoản ngân hàng, và chỉ thêm được tài khoản của công ty để rút tiền vào tài khoản công ty. Và khi dòng tiền vào tài khoản công ty, bắt buộc phải kê khai. Nếu bạn sở hữu hóa đơn đầu vào, giá bán đã bao gồm VAT và khai thuế đầy đủ thì có thể đăng ký bán hàng Tiktok Shop theo hình thức này.

Kinh nghiệm bán hàng trên Tiktok Shop

Sau khi đăng ký Tiktok Shop thành công, để hoạt động bán hàng trên nền tảng này hiệu quả hơn, tiếp cận nhiều khách hàng hơn, bạn có thể áp dụng một số kinh nghiệm như:

Tối ưu hóa danh mục sản phẩm: Sắp xếp sản phẩm trong Tab mua sắm thật hợp lý và thông minh để kích thích người mua hàng. Bên cạnh đó, hãy tập trung vào chất lượng cũng như hình ảnh của sản phẩm để thu hút khách hàng. Phần mô tả phải được thể hiện rõ, dễ hiểu, đầy đủ thông tin về loại hàng hóa bạn cung cấp.

Lựa chọn quảng cáo sản phẩm: Tận dụng các video Tiktok để lồng ghép sản phẩm vào bên trong một cách tinh tế. Những video đó phải có nội dung sáng tạo, thu hút, có thể hài hước để hấp dẫn người xem. Và khi hình sản phẩm được thể hiện chân thực sẽ kích thích hành vi mua sắm của khách hàng.

Hợp tác với các KOLs/Influencer: Khi kênh Tiktok của bạn chưa có lượng người theo dõi tốt, đừng ngại lựa chọn một influencer để quảng bá thương hiệu cũng như sản phẩm của mình. Với lượng người theo dõi lớn các KOLs/Influencer là cách tuyệt vời để giúp bạn đến gần hơn với khán giả nhưng vẫn đảm bảo sự uy tín, đáng tin cậy.

Trên đây là những thông tin chi tiết về cách đăng ký Tiktok Shop, giúp các cá nhân, doanh nghiệp bán hàng hiệu quả hơn. Nếu còn gì thắc mắc và cần được tư vấn phương pháp bán hàng trên Tiktok hiệu quả, liên hệ ngay Fulfillment để được hỗ trợ tốt nhất.

0 comment

You may also like

Leave a Comment