Home Fulfillment Hướng dẫn chạy quảng cáo Tik Tok tối ưu, hiệu quả nhất

Hướng dẫn chạy quảng cáo Tik Tok tối ưu, hiệu quả nhất

by admin

Quảng cáo Tik Tok là một trong những hình thức quảng cáo được nhiều cá nhân, doanh nghiệp lựa chọn. Vậy quảng cáo Tik Tok là gì? Làm thế nào để quảng cáo Tik Tok tối ưu, hiệu quả? Nếu bạn quan tâm đến vấn đề trên, hãy cùng Fulfillment Vietnam tìm hiểu qua nội dung bài viết dưới đây.

Quảng cáo Tik Tok là gì?

Quảng cáo Tik Tok là hình thức sử dụng nền tảng mạng xã hội Tik Tok để thực hiện các chiến dịch marketing cho một sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu nào đó. 

Khi thực hiện chiến dịch quảng cáo thông qua Tik Tok, doanh nghiệp có thể đăng tải những video với nội dung độc đáo, sáng tạo, hướng người dùng đến những sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp đang cung cấp. Ngoài ra, doanh nghiệp còn có thể tận dụng Tik Tok Ads để hướng người dùng sang những trang web khác như Shopee, Tiki, Lazada hay trang web riêng của doanh nghiệp.

Tik Tok Ads là cách quảng bá sản phẩm hiệu quả được các doanh nghiệp ưa chuộng

Tik Tok Ads là cách quảng bá sản phẩm hiệu quả được các doanh nghiệp ưa chuộng

Tại sao nên chạy quảng cáo Tik Tok?

Với sự bùng nổ của Tik Tok trong những năm gần đây thì đây chính là một thị trường “béo bở” mà doanh nghiệp có thể tận dụng để quảng cáo các sản phẩm, dịch vụ của mình. Dưới đây là một số lợi ích mà doanh nghiệp có thể thu được khi chạy quảng cáo Tik Tok.

Số lượng người dùng đông đảo

Một thống kê đã chỉ ra rằng chỉ riêng Việt Nam đã có khoảng hơn 20 triệu người sử dụng Tik Tok thường xuyên và con số này đang có xu hướng gia tăng mạnh mẽ. Độ tuổi chủ yếu của những người dùng này dao động từ 16 – 30 tuổi. Đây chính là nhóm đối tượng khách hàng tiềm năng cho các doanh nghiệp bởi họ có sức mua hàng lớn, am hiểu và có kinh nghiệm trong việc mua hàng online.

Hình thức quảng cáo đa dạng, không giới hạn

Tik Tok là một nền tảng không giới hạn hình thức quảng cáo Tik Tok shop, cung cấp đến người dùng các hình thức quảng cáo đa dạng, phù hợp nhiều nhu cầu sử dụng khác nhau. Tùy thuộc vào mục tiêu chiến dịch, nguồn ngân sách và đối tượng khách hàng mà doanh nghiệp có thể lựa chọn các hình thức quảng cáo như: Native video Ads, Hashtag challenge, Brand Takeover,…

Nội dung quảng cáo độc đáo, mới lạ

Tik Tok không chỉ là một mạng xã hội để giải trí mà còn là nơi để doanh nghiệp tự do sáng tạo những video quảng cáo Tik Tok Ads với nội dung hấp dẫn, độc đáo, hướng đến sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Những video với nội dung mới lạ có thể trở nên viral, giúp chiến dịch quảng cáo của doanh nghiệp lan tỏa rộng rãi đến khắp người dùng. 

Với Tik Tok, video quảng cáo của doanh nghiệp có thể dễ dàng tiếp cận được mọi đối tượng khách hàng, ở mọi độ tuổi, giới tính.

Những nội dung quảng cáo mới lạ có thể thu hút được đông đảo sự chú ý

Những nội dung quảng cáo mới lạ có thể thu hút được đông đảo sự chú ý

Phù hợp với mọi ngành hàng

Tik Tok là một kênh mạng xã hội thu hút đa dạng đối tượng người dùng. Chính vì thế, chạy quảng cáo Tik Tok shop sẽ phù hợp với nhiều ngành hàng, dịch vụ khác nhau. Hiện nay, doanh số của các đơn vị kinh doanh chạy quảng cáo trên Tik Tok đang phát triển khá tốt. Cho dù doanh nghiệp của bạn đang kinh doanh ở lĩnh vực ẩm thực, thời trang, mỹ phẩm, đồ gia dụng hay đồ nội thất thì đều có thể tận dụng Tik Tok để thu hút sự chú ý của khách hàng, tăng doanh thu hiệu quả.

Các loại hình quảng cáo Tik Tok

Nếu doanh nghiệp của bạn đang phân vân không biết nên sử dụng hình thức quảng cáo Tik Tok Ads nào thì hãy tham khảo ngay các loại hình quảng cáo Tik Tok phổ biến dưới đây.

In – feed Ads

In – feed là một trong những hình thức quảng cáo tiết kiệm nhất trên Tik Tok. Hình thức quảng cáo này phù hợp với bất cứ cá nhân, doanh nghiệp nào, cho dù là những đơn vị có nguồn ngân sách còn hạn chế.

In – feed có hai dạng chính là One day max và Brand Premium, trong đó:

  • One day max là dạng quảng cáo xuất hiện trong 1 ngày, phù hợp với những doanh nghiệp có ngân sách nhỏ hoặc muốn chạy thử nghiệm.
  • Brand Premium là dạng quảng cáo hiển thị thường xuyên, phù hợp với những doanh nghiệp có ngân sách lớn hơn.

Thông qua In – feed Ads, doanh nghiệp có thể đo đạc tốt các chỉ số tương tác của người dùng với video và thống kê thông tin về giới tính, độ tuổi, khu vực sống,… từ người dùng. 

Bên cạnh đó, doanh nghiệp còn có thể khảo sát insight của người dùng bằng việc tạo nên các nút đặc biệt như Super Like, Voting Card, Display Card,… thông qua In – feed Ads.

Quảng cáo In - feed phù hợp với hầu hết mọi doanh nghiệp

Quảng cáo In – feed phù hợp với hầu hết mọi doanh nghiệp

Brand Takeover Ads

Tik Tok Brand Takeover là hình thức quảng cáo trên Tik Tok hiển thị trên toàn màn hình ngay khi người dùng vừa mở ứng dụng. Nội dung quảng cáo có thời lượng khoảng 3-5s, truyền tải dưới dạng video không tiếng.

Để sử dụng Brand Takeover, doanh nghiệp cần liên hệ với những đơn vị Agency đối tác hoặc kết nối trực tiếp với Tik Tok chứ không được setup trực tiếp từ tài khoản quảng cáo cá nhân. Do đó, loại hình quảng cáo này chỉ phù hợp với những cá nhân, doanh nghiệp có ngân sách lớn.

Brand Takeover Ads có 2 dạng là First-view Takeover và Regular Takeover, trong đó:

  • First-view Takeover Ads là dạng quảng cáo xuất hiện ngay khi mở app. Khi sử dụng hình thức quảng cáo này, doanh nghiệp phải trả một khoản phí rất cao.
  • Regular Takeover Ads là dạng quảng cáo xuất hiện ngẫu nhiên trong 80 video đầu tiên. Với hình thức quảng cáo này, doanh nghiệp sẽ cần trả một khoản phí thấp hơn.

Hashtag Challenge

Hashtag Challenge là một trong những cách chạy quảng cáo Tik Tok hiệu quả mà doanh nghiệp có thể áp dụng. Đây là hình thức quảng cáo sử dụng các thử thách vui nhộn dành cho người dùng Tik Tok. Mỗi thử thách sẽ gắn liền với một hashtag riêng và khi người dùng thực hiện thử thách sẽ phải gắn hashtag tương ứng vào video của mình.

Đây được đánh giá là hình thức quảng cáo khả quan nhất trong việc tạo nên làn sóng hưởng ứng từ cộng đồng, giúp chiến dịch marketing được lan tỏa rộng rãi. 

Khi thực hiện quảng cáo bằng Hashtag Challenge, các nhãn hàng thường sẽ liên kết với các Hot TikToker  để đẩy mạnh độ phổ biến cho chiến dịch. Loại quảng cáo này có thể được hiển thị tự nhiên ở mục Discovery hoặc xuất hiện trên quảng cáo Brand Takeovers.

Hashtag Challenge tạo ra làn sóng hưởng ứng khá mạnh mẽ

Hashtag Challenge tạo ra làn sóng hưởng ứng khá mạnh mẽ

TopView Ads

TopView là hình thức quảng cáo Tik Tok thu hút sự chú ý của người dùng ngay khi họ mở ứng dụng. Sau 3s hiển thị thì người dùng được phép bỏ qua quảng cáo này.

Hình thức quảng cáo này được hiển thị 100% và thu hút hàng triệu lượt xem chỉ trong 24h, từ đó mang đến tương tác khủng cho doanh nghiệp. Với hiệu quả quảng cáo cao cùng độ phủ sóng rộng rãi, Topview đòi hỏi doanh nghiệp cần phải có nguồn ngân sách từ cao đến rất cao.

Branded Effect Ads

Branded Effect chính là hình thức quảng cáo khai phá tiềm năng sáng tạo của doanh nghiệp thông qua những nhãn dán, bộ lọc và các hiệu ứng 2D, 3D, AR được thiết kế riêng. Các hiệu ứng này sẽ được ưu tiên xuất hiện tại mục “Trending”, “Hot” trong 6 ngày đầu và kéo dài trong vòng 2 tháng sau đó.

Với Branded Effect, thương hiệu của bạn sẽ kết nối với người dùng mạnh mẽ hơn thông qua những khoảnh khắc đáng nhớ.

Cách chạy quảng cáo Tik Tok hiệu quả 

Không phải cứ chạy quảng cáo Tik Tok là doanh nghiệp sẽ nhận được kết quả như mong muốn mà cần phải quảng cáo đúng cách. Dưới đây là hướng dẫn chạy quảng cáo Tik Tok mà doanh nghiệp có thể tham khảo.

Bước 1: Thiết lập mục tiêu của chiến dịch

TikTok có bảy mục tiêu quảng cáo được chia thành 4 loại chính là: Tăng độ nhận diện, giúp khách hàng nhớ đến thương hiệu, tao khách hàng tiềm năng và tạo chuyển đổi. Lúc này, bạn cần đăng nhập vào Tik Tok Ads Manager và chọn vào Campaign. Tùy vào mục tiêu cụ thể mà doanh nghiệp hãy thiết lập mục tiêu trên TikTok cho phù hợp.

Bước 2: Lên ngân sách cho quảng cáo

Nếu doanh nghiệp có đủ ngân sách để chi cho toàn bộ chiến dịch thì có thể lựa chọn “No Limit – Không giới hạn” cho ngân sách chiến dịch. Hoặc nếu doanh nghiệp có ngân sách hạn chế thì có thể chọn gói “Daily – tính theo ngày” hoặc “Lifetime – giới hạn tổng ngân sách theo một con số nhất định” để phù hợp với điều kiện của mình.

Bước 3: Đặt tên cho từng nhóm quảng cáo của doanh nghiệp

Mỗi chiến dịch có thể có rất nhiều nhóm quảng cáo, cho phép doanh nghiệp tiếp cận các đối tượng khách hàng mục tiêu khác nhau. Chính vì thế, doanh nghiệp cần đặt tên cho mỗi nhóm quảng cáo mà mình có.

Bước 4: Lựa chọn đối tượng khách hàng

TikTok cho phép doanh nghiệp lựa chọn đối tượng khách hàng mục tiêu dựa trên: Độ tuổi, giới tính, nơi sống, sở thích,…

Bước 5: Đặt ngân sách và lên lịch quảng cáo

Ở phần Budget doanh nghiệp sẽ có 2 sự lựa chọn về ngân sách là ngân sách ngày và ngân sách trọn đời. 

Ở phần Schedule, doanh nghiệp cần lựa chọn thời điểm bắt đầu và kết thúc của chiến dịch quảng cáo.

Ở phần Dayparting, doanh nghiệp có thể lựa chọn thời điểm hiển thị quảng cáo trong ngày. 

Đặt ngân sách phù hợp giúp tiktok phân bổ hiệu quả trong suốt chiến dịch

Đặt ngân sách phù hợp giúp tiktok phân bổ hiệu quả trong suốt chiến dịch

Bước 6: Lựa chọn giá thầu Bidding & Optimization

Nếu mới chạy quảng cáo trên nền tảng Tik Tok thì doanh nghiệp nên set Delivery Type là Standard. Ở phần Bid Strategy, doanh nghiệp có thể điền số tiền mà mình sẵn sàng chi cho mỗi lượt click vào quảng cáo. Sau khi hoàn tất, bạn hãy bấm Next để chuyển sang phần setup tiếp theo.

Bước 7: Tạo quảng cáo TikTok 

Ở bước này, doanh nghiệp cần chuẩn bị video ở phần quảng cáo TikTok và lựa chọn ảnh bìa, thêm văn bản và lời kêu gọi hành động cho quảng cáo. Sau khi đã setup xong, bạn có thể chọn xem trước để kiểm tra lại quảng cáo sắp được trình chiếu. Sau cùng, hãy bấm Submit để TikTok tiến hành phê duyệt quảng cáo.

Trên đây là một số kinh nghiệm quảng cáo Tik Tok mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Nếu đang tìm kiếm một phần mềm hỗ trợ bán hàng hiệu quả, hãy liên hệ với Fulfillment Vietnam để được tư vấn trong thời gian sớm nhất.

0 comment

You may also like

Leave a Comment