Home Fulfillment Cách bán hàng trên Lazada bằng điện thoại đơn giản 

Cách bán hàng trên Lazada bằng điện thoại đơn giản 

by locnv

Ngày nay, để thuận tiện cho việc quản lý và kinh doanh, nhiều nhà bán hàng đã sử dụng điện thoại thông minh để bán hàng trên Lazada. Đây là một hình thức kinh doanh vô cùng tiện lợi, nó giúp chúng ta có thể bán hàng mọi lúc, mọi nơi. Vậy cách bán hàng trên lazada bằng điện thoại có phức tạp không? Cùng theo dõi bài viết dưới đây của Fulfillment để có câu trả lời chính xác nhất nhé 

Cách bán hàng trên Lazada bằng điện thoại nhanh chóng

Cách bán hàng trên Lazada bằng điện thoại nhanh chóng

Những ưu điểm của cách bán hàng trên Lazada bằng điện thoại

Thời đại công nghệ 4.0 làm cho điện thoại thông minh trở thành vật bất ly thân của rất nhiều người. Không chỉ phục vụ nhu cầu cá nhân, những chiếc điện thoại ấy còn giúp chúng ta hoàn thành được rất nhiều công việc khác nhau. Ví dụ như việc bán hàng trên Lazada cũng có thể thực hiện trên điện thoại chỉ với những thao tác cơ bản. Vậy bán hàng trên lazada bằng điện thoại mang lại những ưu điểm gì? Có nên sử dụng dịch vụ Fulfillment là gì cho bán hàng trên Lazada bằng điện thoại. 

Hỗ trợ việc kinh doanh đơn giản, tiện lợi hơn

So với máy tính, sử dụng điện thoại thông minh tiện lợi hơn rất nhiều. Mọi lúc, mọi nơi hay trong mọi trường hợp đều có thể chủ động. Từ đó tiếp cận và giải quyết các vấn đề nhanh chóng và kịp thời hơn. Đặc biệt, bán hàng trên lazada bằng điện thoại không giới hạn đối tượng. Một kênh bán hàng có thể đăng nhập vào nhiều thiết bị điện thoại để công tác quản lý, bán hàng hiệu quả hơn. 

Dịch vụ chăm sóc khách hàng được cải thiện và gia tăng tỷ lệ chốt đơn thành công

Giống với việc sử dụng máy tính, khi bạn bán hàng bằng điện thoại vẫn có thể sử dụng được các tính năng như: chat, phản hồi đánh giá của khách hàng,… Do đó, việc tiếp cận và giải quyết nhu cầu của khách hàng trở nên dễ dàng hơn. Việc sử dụng điện thoại thông minh giúp bạn chủ động trong việc kết nối và tư vấn cho khách hàng. Từ đó có thể mang lại cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất, hài lòng nhất Đây cũng là một yếu tố để khách hàng quyết định mua hàng nhanh hơn và cho đánh giá tốt hơn.

Thiết kế giao diện đồ bộ dễ sử dụng

Đội ngũ thiết kế của lazada đã thành công trong việc thiết kế giao diện và tính năng của lazada, kể cả phiên bản dành cho người mua hay phiên bản dành cho nhà bán hàng. Giao diện dành cho nhà bán hàng được đồng bộ hóa trên máy tính và cả điện thoại thông minh. Các tính năng, vị trí các mục đều được sắp xếp gọn gàng giúp người dùng có thể tiếp cận nhanh chóng. Đặc biệt, ứng dụng bán hàng trên lazada bằng điện thoại có thể đồng bộ được với website bán hàng. Điều này giúp các nhà bán hàng tối ưu hóa được tối đa thời gian quản lý. 

Hướng dẫn cách đăng ký bán hàng trên Lazada bằng điện thoại đơn giản nhất

Để biết cách bán hàng trên lazada bằng điện thoại, trước hết chúng ta phải có gian hàng. Vậy làm thế nào để đăng ký gian hàng trên lazada? Làm thế nào để đăng bán sản phẩm trên gian hàng ấy? – Cùng tham khảo nội dung hướng dẫn chi tiết dưới đây nhé

Xem thêm: Bán hàng đa kênh là gì? Giải pháp và quy trình
Xem thêm: Quản lý đơn hàng Tiki đơn giản, nhanh chóng  

Đăng ký gian hàng trên Lazada

Dưới đây là các bước đăng ký gian hàng trên lazada nhanh chóng bằng điện thoại: 

Bước 1: Truy cập vào CH Play hoặc Appstore, tìm kiếm ứng dụng Lazada trên thanh công cụ và cài đặt 

Bước 2: Đợi ứng dụng cài đặt và truy cập vào ứng dụng Lazada. Tìm và click vào mục tài khoản -> bán hàng trên Lazada

Mô tả bước 2

Mô tả bước 2

Bước 3: Tìm chọn Đăng ký ngay 

Bước 4: Tiến hành điền đầy đủ các thông tin hiển thị trên màn hình điện thoại. Ví dụ như: thông tin sản phẩm, tên gian hàng, số điện thoại, gmail, mật khẩu,… Đảm bảo thông tin cung cấp là chính xác vì sau khi đăng ký, bạn không thể chỉnh sửa những nội dung này. 

Bước 5: Đọc và đánh giấy vào mục Đồng ý với các điều khoản của Lazada. Hoàn tất quá trình đăng ký bằng cách click chọn Đăng ký tài khoản 

Bước 6: Sau khi đăng ký gian hàng thành công, Lazada sẽ đưa bạn sang một trang mới và yêu cầu bạn tải ứng dụng Lazada Seller Center. Để bán hàng được trên Lazada buộc bạn phải tải và sử dụng ứng dụng Lazada Seller Center. Đây là một ứng dụng riêng biệt cho phép người bán thực hiện việc bán hàng, quản lý và xử lý mọi vấn đề phát sinh trong quá trình kinh doanh. Dù điện thoại bạn thuộc hệ điều hành nào cũng có thể dễ dàng tìm kiếm và cài đặt ứng dụng Lazada Seller Center để sử dụng.

Dễ dàng cài đặt ứng dụng  Lazada Seller Center

Dễ dàng cài đặt ứng dụng  Lazada Seller Center

Bước 7: Truy cập vào ứng dụng Lazada Seller Center. Đăng nhập vào ứng dụng bằng số điện thoại đã đăng ký ở bước 4. Sau đó, tiến hành bổ sung thông tin địa chỉ để hệ thống lưu trữ. 

Bước 8: Bổ sung đầy đủ các thông tin liên quan đến gian hàng, tài khoản ngân hàng để liên kết. Cuối cùng là hoàn tất một số thông tin cần thiết khác và click vào nút Nộp để kết thúc việc đăng ký gian hàng. 

Đăng sản phẩm trên Lazada

Hướng dẫn chi tiết các bước đăng sản phẩm lên kênh bán hàng Lazada bằng điện thoại:

Bước 1: Tại trang chủ của Lazada Seller Center, tìm và chọn mục Thêm sản phẩm để thêm sản phẩm mới lên gian hàng 

Bước 2: Hoàn tất các thông tin liên quan đến sản phẩm: tên sản phẩm, phân loại, số lượng, thương hiệu, xuất xứ, mô tả chi tiết sản phẩm. Lưu ý rằng, phần mô tả sản phẩm càng chi tiết càng tạo ra độ tin cậy cao cho khách hàng.

Bước 3: Click Nộp để đăng sản phẩm

Xem thêm: Shopee Mall là gì? mua hàng Shopee Mall đáng tin không?
Xem thêm: Cách đăng ký shopee mall đơn giản, dễ dàng

Lưu ý về thông tin đơn hàng

Lưu ý về thông tin đơn hàng

Hướng dẫn sử dụng Lazada Seller Center App 

Mọi thao tác bán hàng hay quản lý gian hàng Lazada đều được thực hiện trên ứng dụng Lazada Seller Center. Vì vậy, để sử dụng có hiệu quả thời gian bán hàng chúng ta cần phải biết cách sử dụng ứng dụng này. Fulfillment Vietnam sẽ giúp bạn biết cách sử dụng một số tính năng cơ bản cần biết. 

Xử lý đơn hàng

Tính năng quan trọng và hỗ trợ công việc kinh doanh nhiều nhất đó là tính năng xử lý đơn hàng. Tại đây, tính năng này cho phép bạn xem được trạng thái của tất cả các đơn hàng để dễ dàng quản lý và xử lý nhanh những đơn hàng đang gặp vấn đề. Ngoài ra, một số thông tin về khách hàng, thời gian đặt hàng, sản phẩm, thanh toán cũng được hiển thị toàn bộ tại tính năng này.

Tính năng ChatNow

Chatnow là tính năng liên kết khách hàng với người bán, cho phép trao đổi trực tiếp. Tính năng sẽ tiếp nhận tin nhắn, lọc tin nhắn và phân loại nhanh chóng vào các mục: tin đã đọc, tin chưa trả lời, tin chờ,… để người bán dễ dàng quản lý. Từ đó có thể care được hết tất cả khách hàng liên hệ với mình. Các nhà bán hàng có thể setup tính năng tin nhắn tự động để hỗ trợ công việc chăm sóc và tư vấn. Thông qua tính năng này, khách hàng sẽ hiểu rõ hơn về sản phẩm hơn. Lưu ý rằng tỷ lệ phản hồi và chất lượng dịch vụ tư vấn có ảnh hưởng lớn đến với tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng. 

Thiết lập tin nhắn tự động để chăm sóc khách hàng

Thiết lập tin nhắn tự động để chăm sóc khách hàng

Theo dõi sao kê tài khoản

Việc đối soát doanh thu hàng tháng, hằng năm là điều cần thiết khi thực hiện kinh doanh. Hiểu được nhu cầu này của những nhà bán hàng, Lazada  đã cho ra đời tính năng Lazada Seller Center để giúp những người bán hàng trên Lazada bằng điện thoại dễ dàng theo dõi hơn. Thông qua tính năng này, các nhà bán hàng có thể theo dõi doanh thu, các khoản thu chi hàng tháng, hằng năm. Bạn tìm và click vào mục Tôi -> Sao kê tài khoản. Chỉ cần một cú đúp chuột, bạn đã có thể xuất file sao kê tài khoản nhanh chóng. 

Sử dụng công cụ khuyến mãi nhằm tăng doanh thu

Lazada Seller Center cung cấp cho người dùng nhiều công cụ khuyến mãi nhằm đẩy mạnh sản phẩm từ đó gia tăng doanh thu hiệu quả. Một số công cụ khuyến mãi được áp dụng thường xuyên như: bán theo combo, tung nhiều deal sốc, mã giảm giá sâu, mã freeship,… Nhưng hiệu quả nhất phải kể đến đó là miễn phí vận chuyển và bán tích hợp combo. Hai công cụ này hoạt động thực sự hiệu quả và mang về rất nhiều đơn hàng thành công.

  • Miễn phí vận chuyển: nhiều khách hàng có tâm lý muốn mua hàng online nhưng rất ngại phí ship cao. Vì vậy, giải pháp tối ưu nhất chính là tung ra những mà freeship để hỗ trợ giảm hoặc miễn phí vận chuyển. Việc này giúp tăng nhanh nhu cầu mua hàng của khách hàng khi tham gia Lazada
Ưu đãi nhằm miễn giảm phí vận chuyển

Ưu đãi nhằm miễn giảm phí vận chuyển

  • Bán tích hợp combo: đây cũng là một phương án nhằm đẩy mạnh số lượng hàng hóa bán ra cực kỳ hiệu quả. Khi mua từ 2 sản phẩm hoặc 2 mã sản phẩm khác nhau thuộc combo bạn sẽ được giảm 20% – 50%. Điều này đã đánh đúng vào tâm lý muốn mua hàng giảm giá của khách hàng giúp cho lượng đơn hàng xuất ra ngày một nhiều hơn. 

Thống kê và phân tích dữ liệu liên quan

Muốn hoạt động kinh doanh đạt hiệu quả cao, các nhà bán hàng phải tích cực thống kê và phân tích các số liệu liên quan. Thông qua đó, có thể thấy được nắm bắt được tình hình kinh doanh và có phương án thực hiện thích hợp. Bạn có thể kiểm tra một số thông số sau:

  • Lượt truy cập vào shop: để cải thiện lượt truy cập shop, bạn nên chú ý đến công tác thiết kế gian hàng. Một gian hàng bố trí khoa học, bắt mắt sẽ giúp khách hàng có thiện cảm và muốn tham khảo.
  • Lượt truy cập của sản phẩm: thông thường, khách hàng muốn mua một sản phẩm nào đó sẽ tìm hiểu phần mô tả và phần đánh giá phản hồi từ khách hàng khác. Vì vậy, các nhà bán hàng nên chú trọng về phần mô tả, nếu rõ và càng chi tiết càng tốt. 

Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo các thông tố liên quan đến sở thích, thói quen để có thể hoàn thiện, thay đổi sao cho phù hợp nhất. Từ đó, việc kinh doanh sẽ trở nên hiệu quả hơn rất nhiều. 

Trên đây là toàn bộ thông tin về cách bán hàng trên lazada bằng điện thoại. Với những ưu điểm trên, việc sử dụng điện thoại để bán hàng trên lazada là một giải pháp mang đến nhiều lợi ích. Tuy nhiên, để bán hàng có hiệu quả cao bạn cần hiểu rõ về các tính năng của Lazada Seller Center. Hy vọng những thông tin trên của Fulfillment Vietnam phần nào đó có thể giúp bạn trở thành một nhà bán hàng thông thái và hiện đại.

0 comment

You may also like

Leave a Comment