Home Fulfillment Bán hàng trên Shopee cần chuẩn bị những gì?

Bán hàng trên Shopee cần chuẩn bị những gì?

by admin

Bán hàng trên Shopee cần chuẩn bị những gì là một trong những câu hỏi được nhiều nhà khởi nghiệp đặt ra khi muốn kinh doanh trên nền tảng này. Nếu bạn đang loay hoay không biết nên chọn sản phẩm như thế nào, đặt kế hoạch ra làm sao để bán hàng trên Shopee hiệu quả thì hãy tham khảo ngay nội dung bài viết này nhé.

Có sản phẩm tiềm năng 

Nhắc đến vấn đề muốn bán hàng trên Shopee cần những gì, chắc chắn bạn phải chuẩn bị các sản phẩm tiềm năng, đáp ứng được đa dạng nhu cầu của khách hàng và đang hot trên thị trường. 

Ngoài ra, để sản phẩm tiếp cận người dùng một cách nhanh chóng, hiệu quả và tăng tỷ lệ chốt đơn thành công thì bạn cũng cần đầu tư vào hình ảnh của sản phẩm. Bởi khách hàng thường có xu hướng click vào xem những sản phẩm có ảnh chụp bắt mắt ngay từ lần đầu tiên nhìn thấy.

Bên cạnh đó, ngay từ khi bắt đầu bán hàng, bạn hãy xây dựng niềm tin ở khách bằng những dòng mô tả sản phẩm thật đầy đủ, chính xác và chi tiết. Sử dụng dịch vụ fulfillment sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời để bán hàng trên Shopee. Vậy fulfillment là gì

Lựa chọn sản phẩm tiềm năng và đầu tư về hình ảnh giúp thu hút khách hàng

Lựa chọn sản phẩm tiềm năng và đầu tư về hình ảnh giúp thu hút khách hàng

Có kế hoạch bán hàng trên Shopee cụ thể 

Bán hàng trên Shopee cần chuẩn bị những gì? Bạn hãy chuẩn bị cho mình một bản kế hoạch bán hàng thật chi tiết và cụ thể nhé. Lý do là bởi, khi kinh doanh, bạn cần phải đặt ra các mục tiêu, mục đích cụ thể để hạn chế bị rơi vào tình trạng không biết mình nên làm gì tiếp theo. Với các bản kế hoạch kinh doanh đã đề ra, bạn sẽ biết mình cần làm những gì để đạt được mục tiêu và vạch ra được những hướng đi chiến lược bán hàng hiệu quả, nhanh chóng thu lại lợi nhuận nhất.

Ví dụ: Mục tiêu bán hàng của bạn là tiếp cận người dùng và tăng tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng cho Shopee thì bạn cần vạch ra các hướng đi cụ thể để hiện thực hóa mục tiêu đó. Chẳng hạn, bạn có thể tối ưu nội dung mô tả sản phẩm để tăng thứ hạng hiển thị sản phẩm trên sàn, chạy quảng cáo, tạo fanpage bán hàng,… từ đó nhanh chóng thúc đẩy tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng để đem lại lợi nhuận cho cửa hàng.

Xây dựng kế hoạch bán hàng giúp bạn biết được mình cần làm gì khi kinh doanh

Xây dựng kế hoạch bán hàng giúp bạn biết được mình cần làm gì khi kinh doanh

Nắm bắt được nhu cầu và đối thủ trên Shopee 

Trả lời cho câu hỏi để bán hàng trên Shopee cần những gì chắc chắn là bạn sẽ cần phải tìm hiểu và nghiên cứu về thị trường kinh doanh, từ đó nắm bắt được nhu cầu của khách hàng và đối thủ trên Shopee. Khi bán hàng trên Shopee, bạn cần biết sản phẩm nào đang được người dùng chú ý và quan tâm nhất trong khoảng thời gian gần đây; sản phẩm nào sẽ phục vụ cho nhu cầu thiết yếu của khách hàng,… từ đó lựa chọn mặt hàng kinh doanh hợp lý.

Ngoài ra, bạn cũng cần nắm bắt đối thủ cạnh tranh của mình. Hãy dành thời gian để xem xét xem họ đang có chiến lược bán hàng và marketing như thế nào. Trường hợp bạn muốn giảm tính cạnh tranh và tạo sự độc đáo, mới lạ thì có thể nghiên cứu về các sản phẩm ngách.

Xem thêm: Bán hàng trên shopee có cần máy in không?
Xem thêm: 8 kinh nghiệm bán hàng trên Shopee hiệu quả cho người mới 

Có kế hoạch dùng vốn 3-6 tháng 

Có kế hoạch dùng vốn từ 3 – 6 tháng một trong những câu trả lời cho câu hỏi bán hàng trên Shopee cần những gì. Lý do là bởi, vốn là điều kiện tiên quyết không thể thiếu nếu như bạn muốn kinh doanh. Chính vì thế, việc chủ động xây dựng kế hoạch dùng vốn là biện pháp cần thiết nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng vốn lưu động cho cửa hàng của bạn.

Bạn cần phải phân tích chính xác và cụ thể các chỉ tiêu tài chính, biến động chủ yếu trong vốn lưu động, mức chênh lệch giữa kế hoạch và thực tiễn của cửa hàng ở các kỳ trước. Thông qua đó, bạn cần lên kế hoạch huy động vốn, so sánh chi phí huy động vốn từ nhiều nguồn để lựa chọn kênh huy động vốn phù hợp, kịp thời, tránh tình trạng thừa vốn hoặc thừa vốn gây gián đoạn hoạt động kinh doanh của cửa hàng.

Xây dựng kế hoạch dùng vốn rất quan trọng khi bạn kinh doanh

Xây dựng kế hoạch dùng vốn rất quan trọng khi bạn kinh doanh

Có kế hoạch marketing cụ thể trên Shopee 

Nhắc đến vấn đề kinh doanh trên Shopee cần những gì, bạn sẽ cần đến kế hoạch marketing cụ thể để tiếp cận khách hàng tiềm năng, mở rộng nhận diện thương hiệu và thúc đẩy doanh thu. Bên cạnh việc chăm chút cho gian hàng của mình trên Shopee, bạn cũng nên thực hiện thêm các hoạt động như tạo group cộng đồng, tạo fanpage, tạo instagram bán hàng,… để ngày càng có nhiều khách hàng biết đến cửa hàng của bạn.

Người bán có thể thực hiện hoạt động marketing thông qua Kênh Marketing ngay trên ứng dụng Shopee. Tại đây, người bán sẽ được cập nhật những chương trình khuyến mãi và flash sale của Shopee để tạo chương trình giúp việc đẩy đơn hàng diễn ra hiệu quả hơn.

Xây dựng kế hoạch marketing giúp cửa hàng tiếp cận được khách hàng tiềm năng

Xây dựng kế hoạch marketing giúp cửa hàng tiếp cận được khách hàng tiềm năng

Build Brand bán hàng trên Shopee

Build Brand bán hàng cũng là một trong những điều mà bạn cần chuẩn bị gì khi bán hàng trên Shopee. Thương hiệu chính là yếu tố hàng đầu giúp người mua có thể nhận diện được sản phẩm mà bạn kinh doanh dễ dàng và nhanh chóng khi mua hàng trên sàn thương mại điện tử Shopee. Bên cạnh đó, yếu tố thương hiệu cũng giúp tăng độ nhận diện của cửa hàng và giúp sản phẩm mà bạn kinh doanh trở nên nổi bật hơn so với các sản phẩm cùng danh mục khác.

Bạn có thể thêm thông tin về thương hiệu cho các sản phẩm mà mình đang kinh doanh nếu thương hiệu đó đã được đăng ký và ghi nhận trên hệ thống của Shopee. Nếu thương hiệu mà bạn lựa chọn kinh doanh chưa tồn tại trên hệ thống thì bạn có thể đăng ký để được phê duyệt và sử dụng khi đăng bán sản phẩm.

Sau khi đăng ký, bạn sẽ được thông báo về kết quả đăng ký thương hiệu trong vòng 5 ngày kể từ thời điểm đăng ký. Trong quá trình đợi kết quả xét duyệt thì bạn có thể tạm thời sử dụng thương hiệu đã đăng ký.

Xem thêm: Fulfillment By Amazon là gì? Toàn bộ thông tin về FBA
Xem thêm: Fulfillment Center Là Gì? Ưu Điểm Và Quy Trình 

Xây dựng thương hiệu trên shopee giúp cửa hàng tăng độ nhận diện

Xây dựng thương hiệu trên shopee giúp cửa hàng tăng độ nhận diện

Có kế hoạch vận hành và xử lý các tình huống phát sin

Muốn bán hàng trên Shopee cần gì? Chắc chắn là bạn cần có kế hoạch vận hành và xử lý các tình huống phát sinh trong quá trình bán hàng. Bất kể ai khi kinh doanh đều sẽ gặp một vài trường hợp phát sinh không mong muốn như: Thất lạc hàng trong quá trình vận chuyển, hàng hóa giao không đúng mẫu mã, khách hàng muốn hoàn hoặc đổi trả hàng,… Chính vì thế việc xây dựng cho mình một chính sách đổi trả hợp lý để vừa thỏa mãn yêu cầu của khách hàng, vừa đảm bảo lợi ích của cửa hàng. 

Việc xử lý các tình huống phát sinh thỏa đáng sẽ làm hài lòng khách hàng, đảm bảo khách hàng sẽ nhớ đến cửa hàng của bạn khi có nhu cầu mua hàng vào lần tới.

Xử lý khéo léo các tình huống phát sinh giúp bạn giữ chân khách hàng

Xử lý khéo léo các tình huống phát sinh giúp bạn giữ chân khách hàng

Trên đây là một số thông tin về việc bán hàng trên Shopee cần chuẩn bị những gì. Nếu bạn cần được tư vấn kỹ hơn về các phần mềm hỗ trợ kinh doanh mà Fulfillment Vietnam đang cung cấp, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

  • Địa chỉ: 8 Lê Quang Đạo, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam
  • Hotline: 098 145 88 99
  • Email:  [email protected] 

 

0 comment

You may also like

Leave a Comment